เยอรมันนับสาม! อีช้าย โค่น ชายสี่ ปีนี้ยังจะต้องการอะไรอีก!
เยอรมัน มาสเตอร์ส 2024: จัดด์ ทรัมป์ เอาชนะ สี่ เจียหุย 10-7 เฟรมคว้าแชมป์เยอรมันเป็นสมัยที่ 3

Ace in the Pack คว้าแชมป์รายการเยอรมัน มาสเตอร์ส เป็นสมัยที่ 3 ได้สำเร็จแถมยังคว้าแชมป์ที่ 4 ในฤดูกาลนี้ในการเอาชนะ สี่ เจียหุย 10-5 โดย ทรั๊มป์ แทบไม่มีความผิดพลาดใดๆในเกม ยิ่งไปกว่านั้น การที่ สี่ เจียหุย เข้ามาถึงรอบชิงได้ด้วยวัยอันน้อยนิดทำให้มีข้อผิดพลาดทำให้ ทรั๊มป์ ปิดประตูชัยได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

ทรั๊มป์ ออกนำ 5-3 ได้ก่อนในเซสชั่นแรกเมื่อตอนบ่ายแต่จอมคิวแดนมังกรวัย 21 ปีก็ทำเบรก 123 ไล่มา 5-4 ก่อนที่ทรั๊มป์จะทำสองเซ็นจูรี่และหนึ่งเบรกใหญ่ที่ 113,116,และ 74 หนีขึ้นนำ 8-4 เฟรม

ชายสี่ เหมือนยังตื่นสนามแต่ยังสามารถทำเบรก 64 ขึ้นมาตามหลัง 8-5 ก่อนที่ ทรั๊มป์ จะทำเบรกรวดเดียว 66 และ 81 เอาชนะมาได้ไม่ยากเย็นนัก

"นี่เป็นรายการที่พิเศษสำหรับผม เสียงเชียร์มันทำให้ผมรู้สึกพิเศษขึ้นไปอีก ผมตั้งใจจะคว้าแชมป์รายการนี้อยู่แล้วและผมก็แสดงสักยภาพได้ดีเลยทีเดียว"

"สี่ เป็นผู้เล่นที่ผมประมาทไม่ได้ เขาเข้ารอบชิงมาด้วยฝีมือของเขา เขาแสดงให้เราเห็นในศึกชิงแชมป์โลกมาแล้ว เขามีพรสวรรค์สุดๆ เขาเลือกแทงได้ดีมากๆเหมือนกับตอนผมยังหนุ่ม แต่การเซฟตี้นั้นยังต้องพัฒนาอีกหน่อย"

ทางด้าน สี่ เจียหุย ก็ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกม: "ผมมาถึงรอบนี้ก็บุญหัวแล้วพี่ชาย คู่แข่งผมเป็นทรั๊มป์ที่เล่นได้ดีกว่าผมมาก ผมได้เรียนรู้กับเขาและมันเป็นสัปดาห์ที่ดีมากๆ"

"คนเยอรมันนี่สุดยอดจริงๆ มันทำให้ผมมีกำลังใจในการเล่น"

TAGS