กัปตันยังไหว! คาร์เตอร์ ชนะเบียด ไมเคิล ไวท์, เซลบี้ พ่าย ฟู ขาดลอย ส่วน ควิด แพ้สูสี อัลเลน แชมป์โลกแพ้ด้วย
เยอรมัน มาสเตอร์ส 2024: อาลี คาร์เตอร์ ชนะ ไมเคิล ไวท์ 4-5, มาร์โก้ ฟู ชนะ เซลบี้ 5-1 ส่วน มาร์ค อัลเลน เอาชนะ ควิด มนัสวินทร์ เพชรมาลัยกุล 5-4 เฟรมรอบคัดเลือก

คาร์เตอร์ เป็นแชมป์รายการนี้ในปีที่แล้วในการเอาชนะ ทอม ฟอร์ด ไปถึง 10-3 เฟรม และในฤดูกาลนี้ยังทำผลงานได้ดีโดยการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศถึง 2 รายการ ได้แก่ เดอะมาสเตอร์ส และ อู่ฮั่น โอเพ่น แต่กลับจบได้เพียงพระรองโดยการพ่ายให้ รอนนี่ โอ'ซัลลิแวน และ จั๊ดด์ ทรั๊มป์ ที่เป็นมือ 1 และ 2 ของโลก

'กัปตัน' ขึ้นนำไปก่อน 3-1 โดยมีเบรก 64 และ 62 ในเฟรมสามและสี่ก่อนที่จะแลกกันไปอีกคนละเฟรมและถูก ไวท์ ตีเสมอ 4-4 ด้วยเบรก 85 ก่อนที่ คาร์เตอร์ จะจับทางและเอาชนะ ไวท์ ผ่านเข้ารอบ 64 คนไปพบกับ เพิง หยีซอง

และต้องยอมใจน้อง 'ควิด คิวเฮาส์' ที่สามารถเล่นกับอันดับ 3 ของโลกได้อย่างสูสี แต่ก็ยังขาดความเด็ดขาดในลูกตัดสินโดย ควิด มีโอกาสแซงขึ้นแท่น 4-3 ได้ก่อนแต่ก็ถูกอัลเลนปล้นเฟรมจากข้อผิดพลาดได้เสมอ แต่สำหรับแฟนชาวสอยคิวถือว่าน้องทำได้ดีมากๆที่เล่นได้สูสีขนาดนี้

ลูก้า เบรเซล เจอพลังแห่งชมพูทวีปถึงกับไปไม่เป็น โดน อิสพรีท สิงห์ ชาธา ที่ตามหลังอยู่ 2-1 เสียบหายสี่เฟรมรวด เอาชนะ 5-2 โดยมีเบรกชุดใหญ่ 78,88,53, และ 70 แต้ม

TAGS