รู้ผล! รอนนี่ พลิกชนะ ทรั๊มป์ เสียบคว้าแชมป์เวิร์ลกรังปรีซ์
เวิร์ล กรังปรีซ์ 2024: รอนนี่ โอ'ซัลลิแวน ตามหลัง 4-0 แต่พลิกกลับมาเอาชนะ จั๊ดด์ ทรั๊มป์ 10-7 เฟรม คว้าแชมป์รายการใหญ่ครั้งที่สามในฤดูกาลนี้

'เดอะร็อคเก็ต' คว้าแชมป์เวิร์ลกรังปรีซ์ครั้งที่สามให้ตัวเองด้วยการพลิกกลับมาเอาชนะ 'ดิเอซ' แถมยังเป็นการชนะ 14 แมทช์ติดต่อกันและยังเป็นแชมป์เก็บคะแนนรายการที่ 3 ในฤดูกาลนี้อีกด้วย

ฤดูกาลนี้เหมือนเอายุคทองของ รอนนี่ กลับมาอีกครั้งหลังจากที่เจ้าตัวคว้าแชมป์ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ, เดอะ มาสเตอร์ส และรายการนี้ ณ เมืองเลสเตอร์ แถมเขายังเอาชนะรายการรับเชิญอย่าง เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส หากนี่จะเป็นการเล่นก่อนแขวนคิว นี่คงเป็นปีที่เหมาะสำหรับเจ้าตัวจริงๆด้วยวัย 48 ปี แถมยังคว้าแชมป์มาแล้ว 41 รายการซึ่งมากกว่า 'มัจจุราชผมทอง' สตีเฟ่น เฮนรี่ ที่ทำไว้เพียง 36 รายการเท่านั้น ซึ่ง รอนนี่ กวาดเงินรางวัลไปแล้วเกือบ 900,000 ปอนด์ ยิ่งกว่าคว้าแชมป์โลก 3 รายการติดในปีเดียว

เกมนี้มีเบรกสูงสุดไว้ที่ 74 แต้มเท่านั้นเพราะนี่คือการนำอันดับ 1 และ 2 ของโลกมาไฝว้กันในเวทีรอบชิงชนะเลิศ รูปเกมออกมาครบเครื่องทั้งลูกแม่น และลูกเซฟตี้ การพลาดครั้งเดียวส่งผลต่อเฟรมถัดๆไปและสภาพจิตใจได้เสมอ

ทรั๊มป์ ขึ้นนำก่อน 4-0 แต่ก็ยื้อเฮียไว้ไม่นานจนหลุดให้เฮียตามหลังมา 6-3 จากนั้น ทรั๊มป์ ก็ปล่อยให้ รอนนี่ เอาชนะถึง 6 เฟรมรวดพลิกขึ้นนมานำ 9-6 ก่อนที่จะตามมาได้ 9-7 แต่ก็ถูกเฮียปิดเกม 10-7 เฟรม คว้าเงินรางวัล 100,000 ปอนด์ ส่วน ทรั๊มป์ รับ 40,000 ปอนด์

หากจะให้พูดถึงรูปเกมแต่ละเฟรมนั้นคงอธิบายกันยาวเหยียดเพราะมันคือแมทช์ที่แทบจะไม่มีใครพลาด ช็อตทุกช็อตถูกคิดและจินตนาการได้ดีเยี่ยมจากสองยอดขุนพล ศึกนี้ไม่มีใครเล่นแย่แต่อยู่ที่ใครจะพลาดน้อยกว่ากัน

"ทรั๊มป์ ออกสตาร์ทได้ดี ตอนผมตามมา 5-3 นั่นทำให้ผมเริ่มปรับตัวได้ ในช่วงบ่ายผมพยายามปรับสภาพจิตใจและสงบมันไว้ให้นิ่ง" นัมเบอร์วัน รอนนี่ กล่าว "ผมสนุกมากๆ ผมได้เรียนรู้อะไรจากเกมนี้ค่อนข้างเยอะและผมคงเป็นผู้เล่นที่ครบเครืองที่สุดที่ผมจะเป็นได้แล้วแหละ ทรั๊มป์ เป็นดั่งนักสู้ ในสนามเชฟฟิลด์เขาเก็บหมดแต่ไม่ใช่ที่นี่ ผมมีเวลาเตรียมตัวสำหรับรายการใหญ่ๆถึงสามเดือนเพื่อเก็บชัยชนะต่อเนื่องในครั้งนี้"

"วันก่อนที่ผมเล่นกับ ติง เขาทำได้เพียงเฟรมเดียว ผมไม่ตื่นเต้นกับผลลัพธ์ที่ออกมา ผมเพียงคิดว่าทำไมผมไม่ทำให้ได้เพิ่มอีกสักเฟรมล่ะ ผมรู้ว่าตัวเองทำได้และมันคือเป้าหมายการเอาชนะ แต่ผมก็ออกสตาร์ทได้ไม่ดีจริงๆในวันนี้"

ทรั๊มป์ กล่าวเสริมหลังจบการแข่งขัน: "เราเล่นได้เป๋ๆทั้งคู่ แต่ รอนนี่ เก็บลูกสำคัญได้หมด ลูกเซฟตี้เขาทำได้ดีกว่าผมในคืนนี้ เขาเหมาะสมที่จะคว้าแชมป์รายการ ผมมีโอกาศตีเสมอ 7-7 ได้แถมยังพลาดลูกน้ำตาลในอีกเฟรม ผมรู้สึกสนุกที่ได้เล่นกับเขานะ หวังว่าจะเจอเขาในรอบชิงชนะเลิศอีกหลายๆครั้ง"

TAGS