เก่งเกิน! รอนนี่ ซัด 6 เบรก ฟาดติงยับ 6-1 เวิร์ลกรังปรีซ์รอบรองชนะเลิศ
เวิร์ล กรังปรีซ์ 2024: รอนนี่ โอ'ซัลลิแวน จัดเกมคุณภาพเอาชนะ ติง จุนฮุย 6-1 เฟรมโดยมี 4 เซ็นจูรี่ และ 2 เบรก 50+

รอนนี่ ถึงกับออกมาอวยฟอร์มตัวเองว่า "เกินไป" หลังจากโค่นล้มเพื่อนซี้อย่าง ติง ด้วยสกอร์ขาดลอยแถมยังทำเบรกชุดใหญ่ไฟกระพริบในการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ จั๊ดด์ ทรั๊มป์

รอนนี่ ผ่านเข้ารอบมาด้วยการเอาชนะ แกรี่ วิลสัน 5-1 เฟรม โดย วิลสัน ได้เฟรมแรกก่อนที่ 'เดอะร็อคเก็ต' จะทะยานรวดเดียว 5 เฟรมด้วยเบรก 68,129,78 และ 58 แต้ม

ส่วน ติง เอาชนะรุ่นน้องตัวตึงอย่าง จาง ด้วยสกอร์ 5-2 โดยมีเฟรมที่ 4 เป็นตัวแปรให้ ติง ขึ้นนำ 3-1 โดยชนะเพียง 1 แต้มเท่านั้นเลยทำให้ จาง ออกอาการเป๋นิดหน่อยจนทำให้ ติง เอาชนะไปได้

รูปเกม: ทั้งสองแลกกันคนละหมัดในช่วงแรกก่อนที่รอนนี่จะฟาดกลับรวดเดียว 5 เฟรมรวดเอาชนะ 6-1 เฟรม โดยมีเบรก 135, 128,79,90,128 และ 124 เป็นเครื่องหมายการค้า

“ผมเคยพูดไว้ตั้งแต่ช่วงต้นรายการว่าผมไม่ได้สนใจเรื่องชนะหรือแพ้ ผมพยายามสื่อว่าบางทีผมก็เสียสมาธิในเกม ความกระหายที่จะชนะหดหายไป แต่ผมรู้ว่าผู้ชมจ่ายเงินที่มีค่าของพวกเขาเพื่อมาดูผม ดังนั้น ผมจึงเล่นเต็มที่แบบมืออาชีพ ผมอาจจะเล่นดีหรือไม่ดี มันอยู่เหนือการควบคุม แต่ผมไม่อยากให้พวกเขาคิดว่าผมเหลาะแหละ หรือไม่พยายามเต็มที่ เพราะผมพยายามเต็มที่ทุกครั้ง คืนนี้ผมสนุก และผู้ชมก็สนุกไปด้วย นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมยังเล่นสนุกเกอร์ต่อไป”

TAGS