แม็กซิมั่มนับสอง! อัลเลน กด 147 ก่อนโค่น เซลบี้ 6-5, 'กัปตัน' เสียบบัลลังก์ ทรั๊มป์ 6-5
เดอะ มาสเตอร์ส 2024: มาร์ค อัลเลน เอาชนะ มาร์ค เซลบี้ 6-5 เฟรม ขณะที่ อาลี คาร์เตอร์ ชนะ จั๊ดด์ ทรั๊มป์ 6-5 เฟรมเช่นันในรอบ 8 คนสุดท้าย

อัลเลน ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์ ณ พระราชวังอเล็กซานดร้า แม้จะทำแม็กซิมั่มเบรก 147 แต้มในเฟรมที่สามแต่ก็ถูก เซลบี้ นำอยู่ถึง 4-1 เฟรม ในขณะที่ คาร์เตอร์ โค่นแชมป์เก่าอย่าง ทรั๊มป์ เข้ามาเสียบตำแหน่งผู้ท้าชิงในรอบตัดเชือกของ อัลเลน ด้วยสกอร์ฉิวเฉียด 6-5 เฟรมเช่นกัน

อัลเลน เป็นแชมป์รายการในปี 2018 ในขณะที่ คาร์เตอร์ เป็นรองแชมป์ในปี 2020 ซึ่งทั้งคู่นับมีความกระหายที่จะเป็นแชมป์ โดยผู้ชนะคู่นี้จะต้องลุ้นไปเจอกับ รอนนี่ โอ'ซัลลิแวน ไม่ก็ ฌอน เมอร์ฟี่

การทำแม็กซิมั่มเบรกของอัลเลนนับเป็นครั้งที่สามในการเล่นอาชีพของเขา เป็นแม็กซิมั่มที่ 196 ของรายการเก็บคะแนนทั้งหมดแถมยังเป็นครั้งที่ 5 ครั้งรายการเดอะมาสเตอร์สอีกด้วย โดยครั้งที่ 4 นั้นพึ่งเกิดขึ้นก่อนหน้าเพียง 1 วันโดย ติง จุนฮุย

"มันเป็นเกมที่แปลกมาก มันไม่ควรมีแม็กซิมั่มด้วยซ้ำเพราะเราพลาดกันเป็นว่าเล่น แต่มันก็เป็นประสบการณ์ที่ดีที่ผู้คนโห่ร้องแสดงความยินดี ผมจะไม่ลืมมันเพราะมันทำให้ผมชนะมาได้" อัลเลน อันดับ 4 โลกกล่าว

ส่วนทางด้าน อาลี คาร์เตอร์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะ จั๊ดด์ ทรั๊มป์ไว้ว่า "การเอาชนะทรั๊มป์ได้ในรอบลึกๆนี่เป็นเรื่องที่วิเศษน์สุดๆ ผมสนุกกับมันและจะเก็บเรื่องนี้เอาไว้ การเข้ารอบรายการทริปเปิ้ลคราวน์นี่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆนัก สำหรับผมรายการนี้ยิ่งใหญ่พอๆกับศึกชิงแชมป์โลกเลยด้วยซ้ำ"

TAGS