กลุ่มนี้พี่ครอง! วิลสัน พิชิตกลุ่มสองตั้งแต่วันแรก จัดไป 3 เกมรวด!
แชมเปี้ยนชิพ ลีค 2024: ไคเรน วิลสัน เอาชนะสามเกมรวดในวันแรกของกลุ่มสอง แถมเอาชนะขาดทุกเฟรม

เมืองเลสเตอร์ต้องลุกเป็นไฟอีกครั้งหลังจากเจ้าถิ่นอย่าง วิลสัน บุกเต็มอัตราศึกขยี้คู่แข่งสามคนรวดพร้อมขึ้นแท่นไปหาพี่ใหญ่อย่าง สจ๊วต บิงแฮม ที่เอาชนะกลุ่มแรกไปแล้ว

วิลสัน มาแข่งต่อกลุ่มสองหลังจากพ่ายให้ บิงแฮม ในรอบรองชนะเลิศและจัดเกมคุณภาพ เอาชนะ มาร์ค เซลบี้ 3-1 เฟรม ตามมาด้วยการเอาชนะ 3-1 เฟรมเหนือ แมททิว เซลท์ และเอาชนะ คริส เวคลิน 3-0

แต่นั่นไม่ใช่ว่าจะหมายถึงการเข้ามาเป็นแชมป์กลุ่มซะทีเดียวเพราะ เซลบี้, เวคลิน, และ อาลี คาร์เตอร์ ต่างก็ชนะกันคนละสองแมทช์และต้องมาลุ้นต่อวันนี้

BetVictor Championship League Snooker Invitational จะเห็นผู้เล่นทั้งเจ็ดคนเผชิญหน้ากันหนึ่งครั้งในรอบแบ่งกลุ่ม หลังจากนั้นผู้เล่นสี่อันดับแรกในตารางลีกจะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟช่วงเย็นวันพุธ แชมป์กลุ่มในที่สุดจะได้ผ่านเข้าสู่กลุ่มผู้ชนะในเดือนมีนาคม โดยผู้เล่นที่เหลือซึ่งจบในห้าอันดับแรกในช่วงลีกจะดำเนินต่อไปยังกลุ่มสองซึ่งจะเริ่มในวันพฤหัสบดีเมื่อมีผู้เล่นใหม่สามคนเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ ผู้เล่นสองคนสุดท้ายในแต่ละกลุ่มจะถูกตัดออก จะมีนักแข่งเพียง 5 คนต่อกลุ่มเท่านั้นที่จะได้ไปแข่งในกลุ่มต่อไป

รายการนี้มีเงินรางวัลรวมถึง 205,000 ปอนด์โดยที่ผู้เล่นจะได้รับ 100 ปอนด์ต่อเฟรมที่เอาชนะทั้งหมด และยิงมีเงินโบนัสสำหรับแชมป์กลุ่ม

TAGS