หวังคืนความท็อปฟอร์ม! ฮิกกินส์ ตั้งเป้าปีนี้ต้องติดท็อปโลก!
จอห์น ฮิกกินส์ หวังกลับคือสู่เส้นทางแชมป์และเข้าชูถ้วยอีกครั้งในสามรายการที่เหลือ

จอห์น ฮิกกินส์ เทิร์นโปรมาแล้ว 31 ปี และยังครองตำแหน่งท็อป 16 คนของโลกมานานถึง 28 ปี แถมยังเคยได้แชมป์มาแล้วถึง 31 รายการเก็บคะแนนมากสุดเป็นอันดับ 3 เป็นรองแค่ สตีเฟ่น เฮนรี่ (36) และ รอนนี่ โอ’ซัลลิแวน (40) แถมยังเป็นแชมป์โลกถึง 4 สมัยด้วยกัน

นอกจากนี้ ฮิกกินส์ ยังได้ลงแข่งรายการ The Masters เป็นครั้งที่ 30 และจะได้ดวลคิวกับ มาร์ค อัลเลน เป็นการเปิดสนาม

หากมองย้อนไปในช่วงแรกๆที่เขาได้เทิร์นโปร เขาเคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า: “ผมคิดว่าช่วงเวลานั้นผมโคตรจะเก่งเลยล่ะ ผมเอาชนะผู้เล่นคนอื่นๆและได้เป็นแชมป์รายการ มันคงดูไม่มีอะไรมากมายหากมองจากตรงนี้ แต่ผมว่าผมเดินทางมาไกลเกินกว่าที่จะทำได้มากๆแล้ว ตอนนี้ผมยังคงเล่นให้มีมาตรฐานในวัย 40 ปี”

“ความรู้สึกตอนที่ได้ลงเล่นในแมทช์ใหญ่ๆยังคงเหมือนเดิม มันยังมีความกังวลใจเล็กๆน้อยๆเกิดขึ้นเสมอ ผมไม่ได้มีความมั่นใจเหมือนจอมยุทธท่านอื่นขนาดนั้น แต่หากคุณมองว่าคุณสร้างอะไรมาบ้างมันจะไม่มีเรื่องให้เสียใจเลย ตอนนี้ผมเป็นพ่อคนแล้ว มีเจ้าหนู 3 คนที่ต้องได้ใช้ชีวิตของเขา”

“สนุกเกอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผมทันทีในตอนที่ผมอายุ 20 แต่ตอนนี้มันไม่ขนาดนั้นแล้ว ผมสร้างชื่อให้ตัวเองมามากพอแล้ว แต่นั่นไม่ได้ทำให้ผมต้องหยุดเดิน”

ฮิกกินส์ ได้เดินทางมาสู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเทียบเท่า รอนนี่ แบบไม่ต้องสงสัย เขาชูถ้วยครั้งล่าสุดก็ปี 2021 ในรายการเพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพ นั่นเป็นครั้งล่าสุดที่เขาได้จับถ้วยโลหะเงิน

“ผมยังคงกระหายแชมป์อยู่เสมอ ผมไม่ได้เล่นท็อปฟอร์มตลอดซึ่งคุณจำเป็นต้องมีฟอร์มที่ดีเสมอในกีฬาชนิดนี้ ในแมทข์ใหญ่ๆคุณต้องเต็มที่เพื่อให้ได้ชัยชนะตามที่หวัง ผมมองว่าผมยังเล่นได้ดีอยู่นะ ผู้ชมชอบผมแต่ผมคงไม่ได้เก่งเหมือนช่วง 20 ปีที่แล้ว ผมพยายามให้เป็นแบบนั้นอยู่และยังคงสนุกที่ได้ลงสนาม

TAGS