มาร์ค เจ มาตามนัด บด อังเดรส์ เพตรอฟ 5-2 รายการ อู่ฮั่น โอเพ่น
มาร์ค เจ. วิลเลียมส์ มือ 10 โลก แม้จะติดขัดช่วงต้นเกมจากการโดนตีเสมอ 2-2 แต่สามารถกลับมาคืนฟอร์มโหด ซัด อังเดรส์ เพตรอฟ 5-2 เฟรม เข้ารอบศึก อู่ฮั่น โอเพ่น 2023

เพตรอฟ มือเก๋าจาก เอสโทเนีย มีเบรก 90 แต้ม กู้คืนมาตีเสมอจากการโดนนำของ มาร์ค เจ 0-2 เฟรม มาตีเสมอ 2-2 ได้ แต่นั่นไม่ใช่จุดสิ้นสุดของแชมป์โลก 3 สมัยที่ยังคงสดและเก๋าจนสามารถเอาชนะกลับมา 3 เฟรมรวด โดยมีเบรก 59 ในเฟรมสุดท้าย จองตั๋วสู่มนฑล อู่ฮั่น ประเทศ จีน ในรอบสุดท้ายเดือนตุลาคม

นอกจากนี้ “พยาเหยี่ยว” แบรี่ ฮอวกินส์ แชมป์รายการที่ผ่านมาอย่าง ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ ยังคงไม่หยุดหาความรุ่งโรจน์ให้ตัวเอง ทำสถิติชนะต่อเนื่องต่อไปโดยการเอาชนะ 5-1 เฟรม เหนือ หลุยส์ ฮีทโคท พร้อมกดเบรก 76,77 และ 75 แต้ม ส่วน แจ็ค ลิซอวสกี้ ใช้เวลาเพียง 56 นาทีในการเอาชนะ เจนสัน เคนดริค 5-0 โดยใส่เบรกจัดเต็ม 108,61,81 และ 97 แต้ม มุ่งสู่รอบสุดท้ายลุ้นเจอ “เอฟวัน”

เจมี่ โจนส์ ใจสั่งเป็นโจร โดนนำก่อน 3-1 เฟรม พลิกกลับมาเอาชนะได้ 5-4 เฟรม ปล้นชัย เลียม พัลเลน โดยการทำเบรก 70 แต้มในเฟรมสุดท้าย

เป็นที่น่าเสียดายสำหรับดาวรุ่งวัยร้อนแรงอย่าง แสตน มูดี้ ที่เจอกับนักสนุกเกอร์แดนมังกรอย่าง ปาง จุนซู บดขยี้ไป 5-1 เฟรม การันตีความน่ากลัวของนักสนุกเกอร์จีนในซีซั่นนี้

อิสพรีท ซิงห์ ชาดา ตัวตึงจาก อินเดีย ที่ได้สิทธิ์ลงเล่นสนุกเกอร์โลกจากการคว้าชัยในรายการ Q-SCHOOL ที่ไทยเมื่อเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมาก็สามารถเอาชนะ แอนโทนี่ แมคจิล ในเกมชิงดำเฟรมสุดท้ายมาได้ 5-4 เฟรม

TAGS