“หมู” ทำได้! ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ยูโรเปี้ยนมาสเตอร์
“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ดวลเดือด จิมมี่ โรเบิร์ตสัน ชนะแบบหืดขึ้นคอ 5-4 เฟรม เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายรายการ ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ พร้อมการันตีเงินรางวัล 11,000 ปอนด์ หรือประมาณ 500,000 บาทไทย

หมู ปากน้ำ ซีซั่นนี้มาเต็มร้อย ครบเครื่อง ยิ่งในศึกยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ที่เหมือนศึกปล่อยของที่เก็บไว้นานหลังจบฤดูกาลก่อนหน้าแล้วนั้นยิ่งถือว่ารายการนี้ หมู เล่นได้รอบครอบ ลูกแม่นมา ลูกกันได้ ชัยชนะ 5-4 เฟรม เหนือ จิมมี่ โรเบิร์ตสัน จะทำให้ หมู จะต้องเจอกับ “พยาเหยี่ยว” แบรี่ ฮอวกินส์ ที่พึ่งเฉือนชนะ ลูก้า เบรเซล แชมป์โลกซีซั่นก่อนมา 5-4 เฟรมเช่นกัน

แบรี่ ฮอวกินส์ ชายตาเหยี่ยวจากแดนผู้ดีนั้นมีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์รายการนี้ในปีที่แล้ว และเป็นรองแชมป์รายการ เพลย์เยอร์ส แชมเปี้ยนชิพและมาสเตอร์ส ซีซั่นก่อนเช่นกัน โดยทั้งคู่มีคิวที่จะดวลกันในเวลา 01.00 น.ที่กำลังจะถึง โดยมีเวลาพักอย่างน้อยคนละ 4 ชั่วโมง หวังว่า หมู จะมีแรงเหลือมากพอที่จะสู้กับ พยาเหยี่ยว ผู้นี้และสร้างชื่อให้ประเทศไทย

ประวัติการเจอกันของ ‘หมู ปากน้ำ’ และ แบรี่ ฮอวกินส์ ทำให้เห็นชัดว่า หมู อาจจะต้องเจอเกมที่ยากลำบาก เพราะ พยามเหยี่ยว เอาชนะรวดทั้งหมด 4 ครั้งที่เคยเจอกัน

TAGS