ลูก้า คิวหายได้ใหม่ พร้อมแทนที่ รอนนี่ ขึ้น No.1 โลก
ลูก้า เบรเซล จอมคิวเบลเยียม หลังจากมีข่าวไม้คิวสูญหาย ตอนนี้เจ้าตัวประกาศได้ไม้คิวใหม่เรียบร้อย พร้อมลุยศึก European Master เพื่อชิงบัลลังก์อันดับ 1 แรงค์กิ้งโลก แทนที่ รอนนี่ โอ’ ซัลลิแวน

ศึกแรกแรงค์กิ้งอย่าง European Master เปิดมาก็เต็มไปด้วยดราม่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชิงอันดับ 1 สะสมคะแนนโลกแทนที่ รอนนี่ โอ’ ซัลลิแวน ของ ลูก้า เบรเซล และ มาร์ค อัลเลน ที่ตกรอบโดยพ่ายแพ้ให้กับ เทพไชยา อุ่นหนู ของพี่ไทยเราไปแล้ว ก็ยังมีดราม่าไม้คิวสุดรักของ ลูก้า เบรเซล แชมป์โลกซีซั่นที่แล้วอีกด้วย

ซึ่งตอนนี้ “ไอ้หัวกระสุนเบลเยียม” ลูก้า เบรเซล ก็ออกมาประกาศกร้าวแล้วว่าได้ไม้คิวใหม่พร้อมลุยสู้ศึก European Master ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 80,000 ปอนด์ หรือ 3,500,000 บาท โดยการเปิดฤดูกาลด้วยสกอร์ 5-3 เฟรม เอาชนะ แจ็คสัน เพจ ทำให้มีคะแนนสะสมห่างจาก อันดับของโลกอย่าง รอนนี่ โอ’ ซัลลิแวน เพียงแค่ 6500 แต้มเท่านั้น หลังจากเอาชนะจอมคิวหน้าใหม่แดนเคริ่องเทศอย่าง อิสพรีท สิงห์ ชาธา

“หลังจากการจับฉลากจบลง ผมก็รู้สึกกังวลนิดหน่อยในการเจอกับ แจ็คสัน เพจ ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล เขาทั้งเก่งและมีความสามารถสูง”

“สำหรับไม้คิวอันใหม่ผมก็ไม่ได้คาดหวังว่ามันจะเหมือนอันเก่า แต่มันก็ถือว่าดีเลยที่ได้ใช้มันเอาชนะมาได้ และผมคิดว่าคิวใหม่อันนี้จะพาผมพัฒนาได้มากขึ้นไปอีก”

TAGS