Q&A จอห์น ฮิกกินส์ คิวมือเก๋า กับการครองท็อป 16 ตั้งแต่ปี 1995
รอบนี้ UFANEWS จะพามาดูบทสัมภาษณ์และการตอบคำถามของ จอห์น ฮิกกินส์ เกี่ยวกับฤดูกาลต่างๆของตน

จอห์น ฮิกกินส์ ตำนานนักสนุกเกอร์วัย 49 ปี กำลังเริ่มต้นฤดูกาลที่ 30 ติดต่อกันในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของนักสนุกเกอร์ชั้นนำ 16 คน การแสดงอายุยืนอันน่าทึ่งนี้เกือบจะจบลงเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่การกวาดล้างอันน่าทึ่งกับมาร์ค อัลเลน ที่ครูซิเบิลทำให้เขาเห็น ชนะ 13-12 เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศชิงแชมป์โลกและยึดมั่นต่อไป

‘พ่อมดวิสกี้’ จะมีเกมสำคัญในศึก เซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์ส ที่จะเจอกับ หลิว ห่าวเทียน ในเกมเปิดสนาม เรามาดูกันสิว่าเค้ามีความเห็นกับคำถามของเรายังไง

รู้สึกยังไงเกี่ยวกับศึกชิงแชมป์โลกฤดูกาลที่ผ่านมา ?

“มันเหมือนกับภาพสะท้อนของฤดูกาลโดยรวมของฉัน มีส่วนที่ดีเช่นชัยชนะต่อเจมี่โจนส์และมาร์คอัลเลน เห็นได้ชัดว่าฉันหมดกำลังใจเล็กน้อยในตอนท้าย ฉันคิดว่ามันแสดงให้ฉันเห็นว่าการแข่งขันชิงแชมป์โลกเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากลำบาก จิตใจที่จะกลับมาซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นเรื่องยาก เมื่อคุณอายุมากขึ้นเล็กน้อย คุณจะพบว่ากำลังสำรองทางจิตของคุณลดลงเล็กน้อย นั่นคือสิ่งที่ผมเจอกับไคเรน ฉันพยายามดิ้นรนในช่วงสองสามเซสชันแรก และโชคดีที่ได้สวมเสื้อโค้ตของเขา เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่า มันน่าผิดหวัง แต่ตลอดฤดูร้อนผู้คนเข้ามาหาฉันและพูดคุยเกี่ยวกับชัยชนะของฉันกับมาร์คอัลเลน ในช่วงนี้ของอาชีพการงานของฉัน นั่นไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก หากคุณเคยไปที่นั่นและชนะมาสี่ครั้งแล้ว การแข่งขัน 16 นัดหลังสุดก็ไม่ใช่เรื่องน่าปลอบใจมากนัก"

คุณเคยบอกว่ายังไม่ชัวร์ว่าจะเข้ารอบสุดท้ายไปได้อีกกี่ครั้ง คิดว่าในฤดูกาลนี้เราจะได้เจอคุณล่าถ้วยรางวัลไหม ?

“ใช่ ฉันยังคงสนุกกับมันเมื่อเล่น การฝึกซ้อมเดี่ยวที่ฉันอาจจะไม่สนุกในตอนนี้ เวลาสูงสุดหนึ่งหรือสองชั่วโมงนั้นเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันสามารถทำได้ ฉันยังคงสนุกกับการเล่นเกม วันนี้ผมคุยกับรอสส์ มิวเออร์และคนอื่นๆ ด้วย ฉันสนุกกับธรรมชาติของการแข่งขันมาโดยตลอดและพยายามเอาชนะให้ได้สองสามปอนด์จากกันและกัน นั่นคือทั้งหมดที่ฉันเคยรู้จักจากสภาพแวดล้อมสนุกเกอร์ฉันคิดว่า ฉันไม่คิดว่าฉันจะสูญเสียสิ่งนั้นไป”

คิดอย่างไรเกี่ยวกับเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์สที่กำลังจะแข่งในสัปดาห์หน้า ?

“มันเป็นเมืองที่ดีที่จะไปเล่น มันเป็นงานที่ได้รับการสนับสนุนอย่างดีเช่นกัน ผู้เล่นชั้นนำที่ต่อต้านไวด์การ์ด นับเป็นงานที่ยอดเยี่ยมกับผู้เล่นชั้นนำ มันเป็นสิ่งที่ฉันคงจะพลาดไปหากไม่ได้อยู่ใน 16 อันดับแรก ดังนั้นฉันจะสนุกไปกับมันจริงๆ”

สุดท้ายนี้ ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับ คุณคิดยังไงเกี่ยวกับผลงานทีมชาติสก็อตแลนด์ในศึกฟุตบอลยูโร 2024 ที่พึ่งตกรอบไปครับ ?

“มันน่าผิดหวังสุดๆสำหรับการรอคอย ผมมองว่าทีมต้องทำได้ดีกว่านี้ ผู้คนในประเทศพร้อมช่วยเหลือแต่กลับไม่เป็นผลอะไร แน่นอนว่าผู้เล่นนั้นรู้สึกผิดหวังมากกว่ากองเชียร์อย่างเราอยู่แล้ว หวังว่าครั้งหน้าเราจะแข็งแกร่งกว่านี้"

TAGS