‘รถถัง’ ประเดิมค่าตัว 10 ล้าน ป้องกันแชมป์โลก ชน ‘ซุปเปอร์เล็ก’
‘รถถัง’ ประเดิมค่าตัว 10 ล้าน ป้องกันแชมป์โลก ชน ‘ซุปเปอร์เล็ก’

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับการพบกันของสองยอดนักมวยไทยแห่งยุค ที่แฟนมวยโหวตอยากให้เจอกัน ระหว่าง ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ขึ้นป้ายป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 6 แลกเดือดกับ ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต พบกันในศึก ONE ลุมพินี 34 ที่เวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ ที่ 22 ก.ย.นี้

สำหรับ ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ ราชัน ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ผู้ไร้เทียมทาน ปัจจุบันทำสถิติเก็บชัยชนะในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง มาแล้ว 14 ไฟต์ติดต่อกัน

สำหรับไฟต์หยุดโลกครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการขึ้นสังเวียนป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 6 ของ ‘รถถัง’ แล้ว ยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรกที่จะได้รับค่าตัว 10 ล้านบาท จากการประกาศยืนยันของบอส ‘ชาตรี ศิษย์ยอดธง’ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาอีกด้วย

ส่วนทางด้าน ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต สามารถยึดเก้าอี้แรงกิงอันดับหนึ่งของกติกามวยไทยเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และรอวันที่จะขึ้นชิงบัลลังก์มวยไทยหมายรวบตึงเข็มขัดสองประเภทกีฬา ซึ่งตอนนี้ฟอร์มกำลังร้อนแรง ไล่ปิดเกมคู่แข่งแบบไม่ครบยกมาแล้วถึง 3 ไฟต์ติดต่อกัน

ทั้งนี้ ในอดีต ‘รถถัง’ และ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เคยถูกวางโปรแกรมให้พบกันในศึก ONE FIGHT NIGHT 8: ซุปเปอร์เล็ก vs แดเนียล เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา โดยมีตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ของ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เป็นเดิมพัน แต่สุดท้ายคู่มวยในฝันของแฟนกีฬาทั่วโลกก็ไม่เกิดขึ้น หลัง ‘รถถัง’ ขอถอนตัวในช่วงโค้งสุดท้าย

แม้จะมีแฟนกีฬาหลายคนแอบเสียดายที่เพื่อนรักคู่นี้ต้องมาเจอกันเอง แต่ในเมื่อต่างฝ่ายต่างไล่ปราบคู่ต่อสู้จนหมดเรียบเกลี้ยงแผง วิถีมวยจึงนำพาทั้งสองมาเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นับจากนี้เป็นต้นไป เริ่มนับถอยหลังไปพร้อม ๆ กัน ว่าท้ายที่สุดบทสรุปของคู่นี้จะจบลงอย่างไร

TAGS
มวยไทย