เอาคืนให้เข็ดหลาบ ‘เสมาเพชร’ จ้องปราบ ‘โมฮาเหม็ด’ มีเซอร์ไพรส์
เอาคืนให้เข็ดหลาบ ‘เสมาเพชร’ จ้องปราบ ‘โมฮาเหม็ด’ มีเซอร์ไพรส์

เอาคืนให้เข็ดหลาบ ‘เสมาเพชร’ จ้องปราบ ‘โมฮาเหม็ด’ มีเซอร์ไพรส์

‘ซ้ายฟ้าผ่า’ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ จอมบู๊กำปั้นหนักจากเชียงใหม่ วัย 29 ปี เตรียมกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้ง เพื่อสะสางบัญชีแค้นให้หายคาใจ ประชันเดือดคู่ปรับเก่า ‘โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์’ ยอดฝีมือร่างโย่ง วัย 26 ปี จากแอลจีเรีย โดยครั้งนี้ทั้งคู่จะสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE Fight Night 19: โจนาธาน vs ฟิลิปเป ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้

ย้อนกลับไปภาคแรก ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ‘เสมาเพชร’ มีอันต้องเผชิญหน้ากับ ‘โมฮาเหม็ด’ น้องใหม่ที่อาสามาขัดตาทัพแทน ‘ฟิลิปเป โลโบ’ จอมบู๊จากบราซิลที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมจนต้องถอนตัวไปในช่วงโค้งสุดท้าย

โดยในวันนั้น ‘เสมาเพชร’ ต้องปรับน้ำหนักขึ้นมาสู้กันในพิกัดเฉพาะ 151.75 ป. ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเสียเปรียบเรื่องรูปร่างและแรงปะทะ และแม้ ‘เสมาเพชร’ จะสามารถได้นับไปก่อนแต่ผลการแข่งขันจบลงที่ ‘โมฮาเหม็ด’ อาศัยความแข็งแร่งพลิกกลับมาชนะน็อกในยกแรกเท่านั้น

“ไฟต์นั้นผมเสียเปรียบหลายอย่างเลย โดยเฉพาะเรื่องน้ำหนักที่ โมฮาเหม็ด ขอเพิ่มเป็น 151.75 ป. ทั้ง ๆ ที่ผมต้องชก 145 ป. ยอมรับว่ารู้สึกอึดอัด และคิดว่าจะเอาชนะเขาได้ยังไง”

นอกจากความเสียบเปรียบในเรื่องน้ำหนักแล้ว ชนวนที่นำมาซึ่งการรีแมตช์ของทั้งคู่คือ จังหวะแทงเข่าตามน้ำโดยไม่เจตนาของ ‘โมฮาเหม็ด’ ที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นการทำผิดกติกา และกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ ‘เสมาเพชร’ ไม่ลังเลที่จะตัดสินใจเปิดศึกภาคสองกับคูปรับเก่าเพื่อระบายความแค้นทันที

“ผมรู้สึกว่าจบเร็วเกินไป เพราะเราพลาดล้มและโดนเข่าตามน้ำจนทำให้ถูกตัดสินแพ้ไป ตอนโดนเข่ารู้สึกมึนมากครับ พยายามจะลุกขึ้นมาสู้ต่อแต่ผู้ชี้ขาดบนเวทีจับแพ้ไปแล้ว ผมรู้สึกผิดหวังและเสียใจ แต่กรรมการตัดสินไปแล้วต้องยอมรับ ครั้งนี้ ผมจึงอยากรีแมตช์ให้แฟน ๆ ชาวไทยได้หายคาใจ ให้รู้แพ้รู้ชนะกันไปเลย”

ในศึกภาคสอง ‘เสมาเพชร’ ทุ่มเวลาศึกษาสไตล์การชกของคู่ปรับเก่าจากครั้งแรกมาใช้เป็นบทเรียน โดยฝึกซ้อมอย่างหนักและได้เตรียมกลเม็ดเด็ดพรายไว้ปราบ ‘โมฮาเหม็ด’ เรียบร้อยแล้ว

“ตอนนี้มีความมั่นใจมากครับเพราะว่าผมซ้อมมานานกว่า 2 เดือน ส่วนการซ้อมสำหรับไฟต์นี้มีเสริมอาวุธหลายอย่างเยอะพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องหมัด และมีเทคนิคพลิกแพลงที่จะเอาไปสู้กับเขาครับ”

“จุดแข็งที่อันตรายของ โมฮาเหม็ด ที่ผมเห็นในภาคแรกก็มีศอกและเข่าลอยครับ ส่วนจุดอ่อนต้องยอมรับว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นเพราะว่าไฟต์ที่ผ่านมามันจบเร็วเกินไป แต่ยังไงไฟต์นี้ผมจะรัดกุมมากกว่าเดิม จะไม่ผลีผลาม และไม่ประมาทคู่ต่อสู้แน่นอนครับ”

“พอรู้ว่าได้รีแมตช์กับ โมฮาเหม็ด ก็รู้สึกดีใจครับ เพราะแฟน ๆ ชาวไทยเรียกร้องกันเข้ามาเยอะ ไฟต์นี้สำคัญสำหรับผมมากเพราะผมอยากพิสูจน์ให้แฟนมวยชาวไทยเห็นว่าผมยังเป็น เสมาเพชร คนเดิมที่ไม่เคยยอมแพ้ แม้ว่าคู่ต่อสู้จะสูงใหญ่กว่าผมแค่ไหน แต่ผมก็เลือกที่จะสู้เพื่อคนไทยโดยเฉพาะเลยครับ”

“ผมอยากฝากถึง โมฮาเหม็ด ว่าไฟต์นี้ผมจะเอาคืนคุณแน่ และผมจะไปอย่างเต็มร้อยแน่นอน ที่ผ่านมาผมยอมรับว่าผมพลาดจริง ๆ แต่ไฟต์นี้ผมจะต้องล้างแค้นให้ได้ครับ”

TAGS