‘ชายหล้า’ ขออีกทีกับ ‘คัมแบ็ค’ ครั้งแรกจบเร็วไป
‘ชายหล้า’ ขออีกทีกับ ‘คัมแบ็ค’ ครั้งแรกจบเร็วไป

‘ชายหล้า’ ขออีกทีกับ ‘คัมแบ็ค’ ครั้งแรกจบเร็วไป

‘ชายหล้า ภ.หลักบุญ’ ให้สัมภาษณ์หลังป้องกันแชมป์ราชดำเนิน รุ่น 126 ปอนด์ ครั้งแรกได้สำเร็จ ด้วยการชนะคะแนน ‘วิว เพชรโกศล’ ในศึก RWS ณ เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 67

โดย ‘ชายหล้า’ ยอมรับว่า ไฟต์นี้รู้สึกกดดันมาก เพราะว่าวนอกจากวิว เพชรโกศลจะเป็นคู่ชกที่ชกด้วยยากแล้ว ก่อนหน้านี้เขายังเพิ่งแพ้น็อกให้คัมแบ็คมาหมาดๆ ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจไปพอสมควรเนื่องจากก่อนหน้านั้นเก็บชัยชนะมาได้โดยตลอด

ไฟต์นี้ วิว ยังคงชกด้วยยากเหมือนเดิม เพราะว่าเป็นนักมวยที่เร็วมากๆทั้งการออกอาวุธและการเคลื่อนที่ แถมเขายังพลาดเสียเหลี่ยมเสียทรงอยู่หลายครั้ง แต่ในส่วนของการออกอาวุธ ชายหล้า มองว่าเขาก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ออกอาวุธได้หนักกว่าและคอยเดินเข้าทำตลอดเวลา ถือเป็นไฟต์ที่สูสีมากๆ

หลังหมดสามยก พอเห็นว่าตัวเองเป็นรอง ชายหล้าบอกว่ารู้สึกตกใจมาก แทบจะท้อและหมดกำลังใจเลยทีเดียว เพราะการไล่ต้อนนักมวยอย่างวิวเป็นงานที่ยากมากๆ แต่ก็กัดฟันสู้อย่างเต็มที่ พอเห็นว่าตัวเองชนะยกที่สี่ กำลังใจที่หายไปก็เลยกลับมา มีแรงฮึดที่จะสู้ในยกที่ห้าจนสุดท้ายก็เอาชนะคะแนนวิวได้ในที่สุด

อนาคตสนใจอยากจะแก้มือกับ ‘คัมแบ็ค ที.เค ยุทธนา’ อีกครั้ง เพราะคราวก่อนโดนน็อกไปแค่ในยกที่สอง รู้สึกช็อคมากเนื่องจากมันไวเกินไป อยากจะแก้มือให้หายคาใจ ส่วนเรื่องน้ำหนัก จะชกกันที่ 127 ปอนด์เหมือนเดิมก็ได้ หรือคัมแบ็คจะมาชิงแชมป์ราชดำเนินรุ่น 126 ปอนด์ ที่เขาครองอยู่ เขาก็ไม่มีปัญหา จะรายการไหนก็ยินดี ขอแค่ได้เจอกันอีกซักครั้งก็พอ

TAGS