‘วันสตรีสากล’ ชูโรง ‘ยอดมวยหญิง’ ชิงแชมป์โลก 2 คู่
‘วันสตรีสากล’ ชูโรง ‘ยอดมวยหญิง’ ชิงแชมป์โลก 2 คู่

‘วันสตรีสากล’ ชูโรง ‘ยอดมวยหญิง’ ชิงแชมป์โลก 2 คู่

ศึก ONE Fight Night 20 ประกาศ 2 คู่สำคัญออกมาแล้ว เป็นการชิงแชมป์โลกมวยหญิง 2 เส้น 2 กติกา ในรายการเดียวกัน การแข่งขันดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2567 ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

ซึ่งตรงกับวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2024 ตามเวลาไทม์โซนของอเมริกาและยุโรป ซึ่งวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี เป็น วันสตรีสากล หรือ International Women's Day ทาง วัน แชมเปียนชิพ จึงตั้งใจจัดคู่มวยหญิงระดับสุดยอดขององค์กร เพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นถึงความสามารถของสตรีในเชิงกีฬาการต่อสู้

โดย 2 คู่สำคัญ ที่กล่าวได้ว่าเป็น ‘คู่เอกร่วม’ เป็นการชิงแชมป์โลกทั้ง 2 คู่ เริ่มจาก ‘เจเน็ต ท็อดด์’ เจ้าของตำแหน่งชาวสหรัฐอเมริกา พบกับ ‘เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม’ เจ้าของเข็มขัดเฉพาะกาลชาวไทย เพื่อค้นหาแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต พิกัด 115 ปอนด์ แต่เพียงหนึ่งเดียว

คู่เอกคู่ที่ 2 ‘อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส’ เจ้าของตำแหน่งชาวบราซิล ป้องกันแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต พิกัด 115 ปอนด์ ครั้งที่ 2 กับ ‘คริสตินา โมราเลส’ ผู้ท้าชิงชาวสเปน คู่ประกอบรายการอื่น ๆ วัน แชมเปียนชิพ จะทยอยประกาศให้ทราบในลำดับต่อไป

TAGS