‘รถถัง’ เปิดบ้านต้อนรับ ‘ไมกี้’ สุดอบอุ่น
‘รถถัง’ เปิดบ้านต้อนรับ ‘ไมกี้’ สุดอบอุ่น

‘รถถัง’ เปิดบ้านต้อนรับ ‘ไมกี้’ สุดอบอุ่น

‘รถถัง’ เปิดบ้านหลังใหม่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ต้อนรับ ‘ไมกี’ แบบอบอุ่น พร้อมยกเพื่อนซี้ดีกรีแชมป์โลก ONE เป็นนักกีฬาชาวต่างชาติที่ดีที่สุด

‘ดิ ไอรอนแมน’ รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) รับบทเจ้าถิ่นที่ดีเปิดบ้านหลังใหม่ของตัวเองบริเวณย่านคลอง 16 อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ต้อนรับ "หนุ่มเนิร์ด" ไมกี มูซูเมกี แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต ชาวอเมริกันที่แวะมาเยี่ยมเยียนอย่างอบอุ่น ตอกย้ำความสัมพันธ์ว่าเป็นคู่ซี้นอกสังเวียนอย่างแท้จริง

โดย ‘รถถัง’ ได้ย้อนเล่าถึงจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์อันดีกับ ‘ไมกี’ ว่า เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่ตัวเองไปเปิดตัวแข่งขันที่ดินแดนมะกันนั้นได้รับการต้อนรับและช่วยเหลือจาก ‘ไมกี’ ในฐานะนักกีฬาเจ้าถิ่นเป็นอย่างดี

“ตอนแรกเราสองคนคุ้นเคยกันดีในฐานะเป็นนักกีฬาวงการศิลปะการต่อสู้เหมือนกัน ก่อนสนิทกันมากยิ่งขึ้นตอนที่ ไมกี คอยช่วยเหลือดูแลผมทุกอย่าง โดยเฉพาะเรื่องการทำน้ำหนัก ตอนผมไปเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา ในศึก ONE Fight Night 10 เมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา เราใช้ใจแลกใจกันทำให้เข้าขากันได้อย่างรวดเร็วและเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่ตอนนั้นครับ”

ในโอกาสที่ ‘ไมกี’ บินมาฝึกซ้อมอยู่เมืองไทยและอดคิดถึงเพื่อนซี้แชมป์โลกไม่ไหว ทาง ‘รถถัง’ จึงชวน ‘ไมกี’ มาเที่ยวที่บ้านหลังใหม่ของตัวเอง พร้อมจัดกิจกรรมต้อนรับให้แบบเต็มอิ่ม

เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ไมกี มาซ้อมและพักอยู่ที่กรุงเทพฯ เขาอยากเจอผมหลายวันแล้ว แต่ผมไม่ค่อยมีเวลาว่าง เลยชวนเขามาเที่ยวที่บ้านหลังใหม่ที่ฉะเชิงเทรา ผมพา ไมกี ไปตกปลา เล่นสนุกเกอร์ และขับรถ ATV เขาบอกว่าชอบมาเที่ยวเมืองไทยมาก เพราะบรรยากาศดีและผู้คนก็นิสัยดีด้วยครับ"

ถึงตอนนี้ ‘รถถัง’ ยอมรับว่า ‘ไมกี’ เป็นนักกีฬา ONE ชาวต่างชาติ ที่ตัวเองสนิทสนมด้วยมากที่สุด เพราะเป็นคนที่สมบูรณ์แบบมาก นอกจากนั้นยังมี ‘ออง ลา เอ็น ซาง’ อดีตแชมป์โลก ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นมิดเดิลเวต (185-205 ป.) และ ไลต์เฮฟวีเวต (205-225 ป.) ชาวเมียนมา อีกคนที่ตนคุ้นเคยรู้จักกันเป็นอย่างดี

“ไมกี ถือเป็นนักกีฬา ONE ชาวต่างชาติที่ผมสนิทด้วยมากที่สุด ผมมองว่าเขาคือนักกีฬา ONE ชาวต่างชาติที่เก่งมากที่สุดด้วย ทั้งในเรื่องรูปแบบการต่อสู้ การทำน้ำหนัก การต่อสู้ในกติกา MMA รวมถึงเรื่องการวางตัวให้เป็นที่รักของทุกคน ส่วนนักกีฬาต่างชาติคนอื่นๆ ผมไม่ค่อยได้เจอ แต่ที่พอคุ้นเคยกันจะเป็น ออง ลา ซึ่งถ้าพบหน้าก็สามารถพูดคุยกันสนุกทุกครั้งครับ”

TAGS