ชี้ขาดภาคสาม ‘ยอดภูผา’ มีไม้เด็ดดับ ‘คมอาวุธ’
ชี้ขาดภาคสาม ‘ยอดภูผา’ มีไม้เด็ดดับ ‘คมอาวุธ’

ชี้ขาดภาคสาม ‘ยอดภูผา’ มีไม้เด็ดดับ ‘คมอาวุธ’

‘ยอดภูผา วิมานแอร์’ ขอกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวย ด้วยการขนอาวุธหนักมาครบทุกกระบวนท่า หมายเผด็จศึก ‘คมอาวุธ เอฟเอ.กรุ๊ป’ คู่ปรับเก่า ให้ได้ในการพบกันภาคที่สาม

‘ยอดภูผา วิมานแอร์’ นักชกหนุ่มหมัดหนัก วัย 20 ปี จากชัยภูมิ ขอกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวย หลังสะดุดพ่ายมา 2 ไฟต์ติด พบกับ ‘คมอาวุธ เอฟเอ.กรุ๊ป’ คู่ปรับเก่า วัย 24 ปี จากหนองคาย ที่สลัดอาการบาดเจ็บ เตรียมกลับมาโชว์ฝีมือในรอบ 4 เดือน โดยจะปะทะกันภายใต้กติกามวยไทย แคตช์เวต 143 ป. ในฐานะคู่เอกนำรายการ ของศึก ONE ลุมพินี 50 ที่จะถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 2 ก.พ.นี้

สำหรับ ‘ยอดภูผา วิมานแอร์’ ถือเป็นอีกหนึ่งนักชกไทย ที่ได้รับโอกาสให้ประชันฝีมือกับคู่ชกต่างชาติมากที่สุดคนหนึ่งของรายการ โดยสามารถทำผลงานได้อย่างร้อนแรง คว้าชัยติดต่อกันใน 4 ไฟต์แรก ก่อนจะพลาดท่าสะดุดพ่ายใน 2 ไฟต์หลังสุด ซึ่งกลายเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญ ทำให้เจ้าตัวต้องกลับมาฟิตซ้อมให้หนักกว่าเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้ภาพแห่งความผิดหวังถูกฉายซ้ำขึ้นมาอีก

“ส่วนผลงานสองไฟต์หลังสุดที่แพ้มา ถ้าถามว่าผมเตรียมตัวมาดีพอไหม ผมคิดว่าผมเตรียมตัวมาดีแล้วนะครับ แต่ต้องชมทางคู่ชกมากกว่า เพราะเขาก็ทำการบ้านมาดีเช่นกัน เขาศึกษาสไตล์การชก และจุดอ่อน ของผมมาเป็นอย่างดี จนสามารถจับทางผมได้หมดทุกอย่าง ซึ่งหลังแพ้ไฟต์ล่าสุดมา ผมพักแค่ 10 กว่าวัน แล้วก็กลับมาเข้าค่ายซ้อมต่อทันที ผมกลับมาซ้อมให้หนักกว่าเดิมทุกด้าน เพราะผมไม่อยากแพ้อีกแล้วครับ”

การกลับมาขึ้นสังเวียนไฟต์ที่ 7 ของ ‘ยอดภูผา’ ในครั้งนี้ จะต้องโคจรมาพบกับคู่ชกชาวไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่เป็นคู่ปรับเก่าอย่าง ‘คมอาวุธ เอฟเอ.กรุ๊ป’ ที่เคยประชันฝีมือกันมาแล้วในรูปแบบมวยไทย 5 ยก ซึ่งผลการแข่งขันเป็นทางฝั่งมวยหนุ่มรุ่นพี่จากหนองคาย ที่เอาชนะไปได้ 1 ครั้ง และเสมออีก 1 ครั้ง

“การได้โอกาสให้ชกกับนักมวยต่างชาติตลอด 6 ไฟต์ที่ผ่านมา ถือว่าให้ประสบการณ์ที่แตกต่างจากการเจอกับคนไทยมากเลยครับ เพราะกับนักชกไทย เราต่างเห็นฝีมือกันอยู่ตลอด แต่กับต่างชาติเราจะไม่เคยเห็นสไตล์การชกจริง ๆ ของเขาเลย จนกว่าจะเจอกับตัวบนเวที ซึ่งต้องยอมรับว่าเซอร์ไพรส์มากครับกับฝีมือของนักชกต่างชาติทุกคน”

โดยการที่ไฟต์นี้ทั้งคู่ถูกประกบให้มาเจอกันเป็นครั้งแรกในรูปแบบมวยไทย 3 ยก นวมเล็กเปิดนิ้วขนาด 4 ออนซ์ ของศึก ONE ลุมพินี ทำให้ ‘ยอดภูผา’ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเดินบู๊เดินชน แถมยังผ่านประสบการณ์ในรายการมามากกว่า มั่นใจว่าภาพรวมการแข่งขัน จะออกมาแตกต่างจาก 2 ไฟต์ก่อนหน้านี้โดยสิ้นเชิง

“ถูกประกบให้มาเจอกับ คมอาวุธ ในไฟต์นี้ ถือว่าดีเลยครับ เพราะผมอยากแก้มือกับเขามาก ก่อนหน้านี้ผมยังไม่เคยเอาชนะเขาได้เลย ซึ่งไฟต์ล่าสุดที่แพ้ ผมก็แทบไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน แล้วมาพลาดโดนศอกจนทำให้แพ้คะแนนไป ความพ่ายแพ้ในไฟต์นั้นยังคาใจ และอยากจะแก้มือให้ได้ในไฟต์นี้ครับ”

“การมาเจอกันในรูปแบบมวยไทย 3 ยก นวมเล็กของศึก ONE ลุมพินี จะทำให้รูปเกมออกมาแตกต่างจาก 2 ครั้งก่อนหน้าแน่นอนครับ และผมก็เชื่อด้วยว่าการเจอกันในรายการนี้ จะเข้าทางผมมากกว่า เพราะผมเป็นมวยประเภทเดินบุกต่อยหมัดเตะขาอยู่แล้ว ไฟต์นี้พลังหมัดของผมจะทำงานแน่นอนครับ”

นอกเหนือจากหมัดอันทรงพลัง ที่เป็นลูกหากินประจำตัว ‘ยอดภูผา’ ยังขนอาวุธหนักอื่น ๆ เตรียมมาเล่นงาน ‘คมอาวุธ’ ที่มีสัดส่วนไล่เลี่ยกับตน โดยมั่นใจในกระดูกมวยของตนเองที่เพิ่มมากขึ้นจากการพบกันครั้งล่าสุด ว่าจะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญ ที่ทำให้คว้าชัยเหนืออริเก่าเป็นครั้งแรก เพื่อสานฝันสู่การขึ้นไปโชว์ตัวบนเวทีระดับโลกต่อไป

“ไฟต์นี้นอกจากหมัดแล้ว ผมยังเตรียมลูกเตะก้านคอ และเข่าลอย ที่จะสามารถใช้ได้มาด้วยครับ ผมมั่นใจว่าจะสามารถแก้มือได้ เพราะนับจากไฟต์ล่าสุดที่ผมแพ้ ก็มานานแล้ว ผมเองได้เก็บประสบการณ์เพิ่มขึ้นมาพอสมควร และเชื่อว่าจะเป็นฝ่ายทำผลงานได้ดีกว่า ผมต้องการที่จะเอาชนะให้ได้เท่านั้น เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกให้กับตัวเองต่อไปครับ”

TAGS