‘บอสชาตรี’ ประกาศชัด ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เป็นเบอร์หนึ่งคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต
‘บอสชาตรี’ ประกาศชัด ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เป็นเบอร์หนึ่งคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต

‘บอสชาตรี’ ประกาศชัด ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เป็นเบอร์หนึ่งคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต

บิ๊กบอส ‘ชาตรี ศิษย์ยอดธง’ ยืนยัน ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ ขึ้นแท่นเป็นนักคิกบ็อกซิ่งที่เก่งสุดในโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ หลังสยบ ‘ทาเครุ เซกาวา’ ถึงถิ่น ป้องบัลลังก์ไว้ได้อย่างสวยงาม

‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขวัญใจชาวไทย วัย 28 ปี ป้องกันตำแหน่งไว้ได้อีกครั้ง หลังเอาชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ ‘ทาเครุ เซกาวา’ นักชกซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น วัย 32 ปี ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นนักคิกบ็อกซิ่งที่เก่งสุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ในศึก ONE 165 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าสนุกครบทุกอรรถรสสมการรอคอย สำหรับการประชันฝีมือของสองยอดฝีมือแห่งวงการคิกบ็อกซิ่ง โดยตลอดการแข่งขัน ‘ซุปเปอร์เล็ก’ สามารถคุมเกมไว้ได้เกือบทั้งหมดด้วยลูกเตะขวาล่างสลับบนอันเป็นเครื่องหมายการค้า และถึงแม้ว่าจะมีช่วงเวลาหวาดเสียวให้แฟนมวยชาวไทยได้ใจหายใจคว่ำ แต่แชมป์โลกชาวไทยก็พลิกสถานการณ์กลับมาได้จนเป็นฝ่ายต้อนแต้มเอาชนะ ‘ทาเครุ’ ป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 2 ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามแม้ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ จะถือดีกรีเป็นราชันคิกบ็อกซิ่งแห่งสมรภูมิ ONE แต่เมื่อเปิดคลังความสำเร็จในศาสตร์แขนงนี้ต้องยอมรับว่าชื่อชั้นของเขายังไม่สามารถก้าวขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งของโลกได้

ชัยชนะเหนือ ‘ทาเครุ’ ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นนักคิกบ็อกซิ่งที่เก่งสุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ในไฟต์นี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์และการันตีได้ว่าเวลานี้ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ ขึ้นแท่นเป็นเบอร์หนึ่งแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งอย่างไร้ข้อกังขา ไม่เว้นแม้กระทั่งบิ๊กบอส ‘ชาตรี ศิษย์ยอดธง’ ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ ที่ก็ออกมายืนยันอีกเสียงด้วยตัวเองในงานแถลงข่าวหลังการชก

“ผมยืนยันว่าตอนนี้ ซุปเปอร์เล็ก เป็นอันดับหนึ่งของทั่วโลกร้อยเปอร์เซ็นต์ในรูปแบบคิกบ็อกซิ่งเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ที่ผ่านมาหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้จักเขา แต่คืนนี้แฟน ๆ ทั่วโลกได้รู้แล้วว่า ซุปเปอร์เล็ก คือใคร ส่วนในอนาคตแน่นอนว่าผมมีแผนใหญ่ให้กับ ซุปเปอร์เล็ก เรียบร้อยแล้ว เพราะตอนนี้เขาคือเบอร์หนึ่งของโลกครับ”

TAGS