‘ซุปเปอร์เล็ก’ ซูฮก ‘ทาเครุ’ แข็งแกร่งและทำการบ้านมาดี
‘ซุปเปอร์เล็ก’ ซูฮก ‘ทาเครุ’ แข็งแกร่งและทำการบ้านมาดี

‘ซุปเปอร์เล็ก’ ซูฮก ‘ทาเครุ’ แข็งแกร่งและทำการบ้านมาดี

ความเคลื่อนไหวหลังศึก ONE 165 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567 ซึ่งคู่เอก ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ เอาชนะคะแนน ‘ทาเครุ เซกาวา’ ผู้ท้าชิงขวัญใจเข้าถิ่น ไปแบบเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ได้สำเร็จ

หลังการแข่งขัน ซุปเปอร์เล็ก ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนแบบหมดเปลือก เกี่ยวกับการชกในไฟต์นี้ รวมถึงอนาคตที่รออยู่ข้างหน้า ซึ่งมีประเด็นต่าง ๆ ที่สนใจ ดังนี้

  • ความคิดเห็นเกี่ยวกับไฟต์นี้ และตัวคู่ชกอย่าง ทาเครุ

ผมต้องยอมรับเลยว่า ทาเครุ เป็นนักชกญี่ปุ่นที่ทนมาก เหลือเชื่อมาก คิดว่าตัวเองเป็นนักชกคนหนึ่ง ที่มีอาวุธหนักพอสมควร แต่ก็เอาเขาไม่ลง ต้องยอมรับว่าเขาคือระดับโลกจริง ๆ ครับ

  • คิดว่า ทาเครุ ต้องทำอะไรเพิ่ม ถึงจะเอาชนะ ซุปเปอร์เล็ก ได้

ผมดีใจมากจริง ๆ ที่ไฟต์นี้ บอส (ชาตรี) ให้ผมมาชกที่ญี่ปุ่น แถมยังได้ชกกับ ทาเครุ ที่เป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกด้วย ต้องยอมรับว่าเขาเก่งมาก

ในขณะที่ไฟต์นี้จากการที่ซ้อมมา ผมยังออกอาวุธได้ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมีบางจังหวะที่ ทาเครุ ออกหมัดมาแล้ว ทำให้ผมช็อตไปเลย ตอนนั้นต้องอาศัยใจ และกัดฟันที่จะสู้ต่อ เพื่อให้สมกับที่ได้มาสู้กับเบอร์ต้น ๆ ของโลกครับ

  • จังหวะไหน ที่เป็นสถานการณ์เลวร้ายที่สุดในไฟต์นี้

เป็นจังหวะในช่วงปลายยกที่ 3 ครับ ที่ไม่ได้ตั้งหลัก พอโดนเข้าไปก็พยายามที่จะเอาตัวรอดให้ได้อย่างเดียว ต้องยืนให้ครบยก ที่จะได้กลับมาสู้กันต่อในยกที่ 4

  • ยกไหนที่คิดว่าการเตะเจาะยาง ไม่ได้สร้างผลกระทบกับ ทาเครุ อีกต่อไปแล้ว

ผมคิดว่าการเตะเจาะยางใส่ ทาเครุ มีผลแน่ แต่ก็เชื่ออีกว่าเขาทำการบ้านมาดีมาก เพราะจากการที่ผมศึกษาการชกมา เขาจะเป็นคนที่ต่อยฮุคซ้าย-ขวา อยู่ตลอด ผมจึงจะพยายามเตะก้านคอ ในตอนที่เขาออกหมัดพลาด

แต่วันนี้ไม่มีโอกาสเลย เพราะเขาใช้หมัดตรงอย่างเดียว ต้องยอมรับว่าวันนี้ เขาแก้เกมผมมาดีมากครับ ผมก็เลยต้องจัดการเขาที่ต้นขาเพื่อให้ ทาเครุ ช้าลง

  • การชกกับ รถถัง หรือ ทาเครุ ไฟต์ไหนเหนื่อยกว่ากัน

เจอกับ รถถัง เหนื่อยกว่าครับ เพราะกติกามวยไทย ออกอาวุธได้หลากหลายกว่าคิกบ็อกซิ่ง มีทั้งหมัดและเข่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การได้เจอกับนักชกเบอร์ต้น ๆ ของโลก แล้วเราทำได้ขนาดนี้ ก็ถือว่าสนุกเหมือนกันทั้งสองไฟต์ครับ

  • รถถัง และ ทาเครุ เป็นเบสต์ ออฟ เดอะ เบสต์ เหมือนกันทั้งคู่ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าใครเก่งกว่า

รถถัง และ ทาเครุ เก่งทั้งคู่ครับ

  • อนาคตสนใจที่จะก้าวขึ้นไปชก ในรุ่นแบนตัมเวตรือไม่

ถึงตอนนี้ผมจะยังชกในรุ่นฟลายเวตได้อยู่ แต่ก็อยากลองชกในรุ่นแบนตัมเวตเหมือนกันครับ เป็นความท้าทายใหม่ ๆ ที่ผมต้องการเหมือนกัน

TAGS