‘เฟรดดี’ ตามรอยพี่ชาย ขอโชว์ฟอร์มให้แฟนมวยประทับใจ
‘เฟรดดี’ ตามรอยพี่ชาย ขอโชว์ฟอร์มให้แฟนมวยประทับใจ

‘เฟรดดี’ ตามรอยพี่ชาย ขอโชว์ฟอร์มให้แฟนมวยประทับใจ

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าจับมองตาม ในศึก ONE ลุมพินี 49 วันศุกร์ที่ 26 มกราคมนี้ สำหรับการปะทะกันระหว่าง ‘เฟรดดี’ น้องชายของ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ซึ่งจะเปิดตัวไฟต์แรกพบกับ ‘แดนกาหลง ส.เดชะพันธ์’ ในพิกัดรุ่นสตรอว์เวต 125 ปอนด์

สำหรับ เฟรดดี ปัจจุบันอายุ 19 ปี เกิดและเติบโตในครอบครัวนักสู้ ที่คุณพ่อมียิมเป็นของตัวเอง รวมถึงได้รับการสนับสนุนและผลักดันจากพี่ชาย

ส่วนสถิติการชกมวยไทย ผ่านการขึ้นสังเวียนระดับอาชีพมาแล้ว 20 ไฟต์ และแพ้ไปเพียง 4 ไฟต์ รวมถึงยังเคยชิมลางชกในกติกา MMA ระดับสมัครเล่นมาแล้ว 2 ไฟต์ด้วยกัน

นอกจากนี้ เฟรดดี ยังเคยเป็นแชมป์ WBC มวยไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เมื่อเดือนกันยายนปี 2565 ที่ผ่านมา ด้วยการเอาชนะคู่ชกชาวเดนมาร์ก ขณะที่ก่อนหน้านี้ ได้เดินทางไปเก็บตัว ฝึกซ้อมอยู่ที่เกาะสมุยนานถึง 3 สัปดาห์ ทำให้มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะขึ้นชกไฟต์นี้

ด้านเป้าหมายในอนาคต นอกจากการเปิดตัวให้สวยงามที่สุด ในการปะทะกับ แดนกาหลง แล้ว เฟรดดี ยังหวังที่จะก้าวตามรอยพี่ชาย ด้วยการหยิบเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย มาพาดบ่าให้ได้

“คู่ชกไฟต์นี้ของผมคือ แดนกาหลง ผมไม่พยายามดูผลงานของคู่แข่งมากเกินไป เพราะมันจะทำให้กังวล ผมอยากโฟกัสที่ตัวเองว่า ต้องทำอะไรบ้างมากกว่า ผมคิดว่าอาวุธหมัดของผมหนักกว่า และยิ่งต้องใช้นวมเล็กด้วยแล้ว แค่โดนแค่ครั้งเดียวเขาก็มีโอกาสร่วง ผมพร้อมโชว์พลังการต่อสู้แบบบู๊ล้างผลาญ แฟนมวยทุกคนเตรียมตัวรอชมความมันได้เลย”

“เป้าหมายของผมกับ ONE ชัดเจนมาตลอด คืออยากคว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาพาดบ่า เหมือนที่พี่ชายผมทำได้ แต่ตอนนี้ผมขอโฟกัสไปที่การชกในไฟต์เปิดตัวเท่านั้น เพื่อเริ่มสร้างเส้นทางในแบบฉบับของตัวเองขึ้นมาให้ได้ ผมอายุยังน้อย ยังไม่อยากรีบร้อนมากจนเกินไป ผมขอสนุกกับเส้นทางของผมให้เต็มที่ก่อนครับ”

TAGS