‘ก้องชัย’ ไม่ประมาท ยอมรับ ‘ซาเวียร์’ เก่งขึ้นเยอะ
‘ก้องชัย’ ไม่ประมาท ยอมรับ ‘ซาเวียร์’ เก่งขึ้นเยอะ

‘ก้องชัย’ ไม่ประมาท ยอมรับ ‘ซาเวียร์’ เก่งขึ้นเยอะ

‘ก้องชัย ไฉนดอนเมือง’ ตั้งเป้าขอคืนฟอร์มเก่งให้ได้หลังหายจากสังเวียนไปนานถึงสามเดือน เจอกับคู่ปรับเก่า ‘ซาเวียร์ กอนซาเลส’ ในศึก วัน ลุมพินี ณ เวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 26 ม.ค.นี้

ย้อนกลับไปไฟต์ล่าสุด ‘ก้องชัย’ เสียซิงพ่ายคะแนน ‘คมเพชร แฟร์เท็กซ์’ ในศึก ONE ลุมพินี 32 ยอมรับว่า ‘ซาเวียร์’ มีฝีมือดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก และยังยกให้เป็นหนึ่งในคู่แข่งสุดหินที่เขาประทับใจด้วย

“ภาคแรกที่ผมเจอกับ ซาเวียร์ ไม่คิดว่าเขาจะแข็งแกร่งขนาดนี้ ต่างจากที่ศึกษามาพอสมควร ผมเอาชนะเขามาได้เพราะออกอาวุธทั้งเตะและต่อยเข้าเป้ามากกว่า สิ่งที่น่าชื่นชมคือเขาเป็นนักสู้ที่มีความตั้งใจมากเหมือนเป็นคนไทยไปแล้ว เพราะว่าเขาอยู่เมืองไทยมานานและสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ผมนับถือในตัวของเขามากที่จากบ้านเกิดมาไกลเพื่อตามล่าฝันในกีฬามวยไทยครับ”

ส่วนการเจอกันในภาคสอง ‘ก้องชัย’ ยืนยันว่าไม่สามารถประมาท ‘ซาเวียร์’ ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างซ้อมมาเต็มที่และเห็นจุดอ่อนของกันและกันเป็นอย่างดี เชื่อไฟต์นี้ดีกรีความมันเดือดกว่าเดิมแน่นอน

“ตอนได้ทราบว่าข่าวต้องเจอกับ ซาเวียร์ อีกครั้งผมรู้สึกดีใจมาก เพราะไฟต์แรกเราสู้กันได้สนุกสูสีเป็นที่ประทับใจของผู้ชม กลับมารอบนี้แฟน ๆ จะได้เห็นผมในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะผมตั้งใจซ้อมมาดีมากและไม่คิดประมาทคู่ชกแน่นอน โดยต้องระวังอาวุธ เข่า หมัด และศอก ของคู่ชกมากเป็นพิเศษ ผมมั่นใจมากว่าไฟต์นี้รูปเกมจะออกมาสนุกมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่าเคยเจอกันมาแล้วรู้เชิงกันดีครับ”

TAGS