เก่งขึ้นเก๋าขึ้น ‘ซาเวียร์’ เปิดใจก่อนบู๊ภาคสอง ‘ก้องชัย’ การันตีเดือดกว่าเดิม
เก่งขึ้นเก๋าขึ้น ‘ซาเวียร์’ เปิดใจก่อนบู๊ภาคสอง ‘ก้องชัย’ การันตีเดือดกว่าเดิม

เก่งขึ้นเก๋าขึ้น ‘ซาเวียร์’ เปิดใจก่อนบู๊ภาคสอง ‘ก้องชัย’ การันตีเดือดกว่าเดิม

คู่รองประจำรายการศึก ONE ลุมพินี 49 ประกบคู่ไฟต์รีแมตช์สุดเดือดที่คอมวยเฝ้ารอมานาน ‘ซาเวียร์ กอนซาเลส’ นักชกหนุ่มสเปนพูดไทยคล่องหู วัย 22 ปี ได้คิวขึ้นสังเวียนแก้มือกับ ‘ก้องชัย ไฉนดอนเมือง’ มวยซ้ายบู๊ทุกดอก วัย 21 ปี จากบุรีรัมย์ ที่กำลังต้องการชัยชนะเพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมาให้ได้ โดยเตรียมวัดฝีมือภาคสองกันในกติกามวยไทย แคตช์เวต 127 ป. บนเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 26 ม.ค.นี้

ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนเคยพิสูจน์ฝีมือกันมาแล้วหนึ่งครั้งในไฟต์เปิดตัวของ ‘ซาเวียร์’ ในศึก ONE ลุมพินี 14 เมื่อวันที่ 28 เม.ย.66 โดยตลอดทั้งสามยกนักสู้หนุ่มจากแดนกระทิงดุเปิดหน้าแลกอาวุธเดือดกับคู่ชกแบบสุดตัว แต่จังหวะสุดท้ายเข้าเป้าน้อยกว่า หลังจบเกมจึงเป็นฝ่าย ‘ก้องชัย’ ที่ได้รับการชูมือชนะไปโดยคะแนนเสียงข้างมาก พร้อมรับโบนัส 350,000 บาท ไปนอนกอดทั้งคู่

โดย ‘ซาเวียร์’ ย้อนเล่าถึงการเจอกับ ‘ก้องชัย’ ว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก โดยความพ่ายแพ้ดังกล่าวกลายเป็นแรงผลักดันทำให้ฮึดสู้ทำผลงานดีเก็บชัยรวดใน 2 ไฟต์หลังสุด มาถึงตอนนี้ ตนพร้อมเต็มที่อยากแก้มือคู่ปรับเก่าให้ได้ในการเจอกันภาคสอง

“ไฟต์แรกที่ผมสู้กับ ก้องชัย เป็นการแข่งขันที่สนุกดุเดือดมาก ผมรู้สึกดีมาก แม้ว่าตัวเองจะเป็นฝ่ายแพ้ เพราะสามารถทำผลงานออกมาน่าพอใจในการเจอกับคู่ชกที่เคยเป็นแชมป์มาแล้วหลายรายการ ตอนนั้นผมยังเป็นนักชกโนเนมอยู่เลย แต่สุดท้ายแล้วแพ้ก็คือแพ้ ตอนนี้มีโอกาสได้แก้มือกับเขาอีกครั้ง ผมก็อยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถเอาชนะเขาได้ครับ”

ถึงตอนนี้ ‘ซาเวียร์’ มั่นใจมากว่าตัวเองพัฒนาฝีมือขึ้นมามาก โดยว่าเชื่อวาการเจอกับ ‘ก้องชัย’ ภาคสอง ผลการแข่งขันต้องแตกต่างไปจากเดิม และพร้อมทุ่มสุดตัวสู้ถวายหัวเพื่อถอนแค้นให้สำเร็จ

“ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้โอกาสแก้มือกับ ก้องชัย อีกครั้ง มองว่าไฟต์นี้ผลการแข่งขันออกมาไม่เหมือนเดิมแน่นอน เพราะรู้สึกว่าตัวเองชกได้ฉลาดมากขึ้นและอาวุธหนักมากขึ้น หลังจากผ่านการฝึกกับทางค่ายมาอย่างหนัก ทำให้รู้ว่าต้องชกแบบไหนถึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

“ไฟต์นี้ผมตั้งใจมากถ้าจำเป็นต้องตายบนเวทีผมก็พร้อมยอมตาย ความรู้สึกคือพร้อมสู้เต็มที่แบบนั้นเลยผมทำเพื่อครอบครัวและค่ายมวย ผมเต็มที่เกิน 100% พร้อมบุกตะลุยแบบบ้าดีเดือดแน่นอนครับ”

TAGS