ปาดหัวตัวเท่า ‘ยอดภูผา’ ดวลกับ ‘คมอาวุธ’ ภาค 3
ปาดหัวตัวเท่า ‘ยอดภูผา’ ดวลกับ ‘คมอาวุธ’ ภาค 3

ปาดหัวตัวเท่า ‘ยอดภูผา’ ดวลกับ ‘คมอาวุธ’ ภาค 3

‘ยอดภูผา วิมานแอร์’ เข้ามาชกเวทีเมืองกรุง ยังไม่เคยได้เปรียบส่วนสูงคู่ต่อสู้คนไหนเลย เพราะเท่าที่ดูตามสายตา เห็นจะมีอยู่ 2 ราย ที่มีรูปร่างและส่วนสูงใกล้เคียงกับนักชกกำปั้นหนักจาก อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ นั่นคือ ‘สลาตัน จิตรเมืองนนท์’ กับ ‘คมอาวุธ เอฟ.เอ.กรุ๊ป’

จนกระทั่งรายการ ONE ลุมพินี จัดนักมวยช่วงสั้นขยันต่อยทั้ง 3 รายขึ้นชกในรายการ แฟนมวยจึงได้ทราบว่า ‘ยอดภูผา’ กับ ‘สลาตัน’ วัดส่วนสูงได้ 167 ซม.เท่ากัน ขณะที่ ‘คมอาวุธ’ สูงเพียง 165 ซม.

นั่นหมายความว่า ‘ยอดภูผา’ เคยชกกับนักมวยที่มีส่วนสูงน้อยกว่าตัวเอง(โดยไม่รู้ตัว) แน่ ๆ แล้ว 2 ไฟต์ คือ ‘คมอาวุธ’ นักมวยรุ่นพี่จาก อ.เมือง จ.หนองคาย

ไฟต์แรก ทั้งคู่เสมอกันสนุกดุเดือด ในพิกัด 140 ปอนด์ ศึกมวยดีวิถีไทย เมื่อ 18 ตุลาคม 2563 ที่สนามมวยเวทีบลู อารีนา จ.สมุทรปราการ

และไฟต์แก้มือ ‘คมอาวุธ’ เป็นฝ่ายชนะคะแนน ดุเดือดไม่แพ้กัน พิกัด 147 ปอนด์ ศึกลุมพินีโกสปอร์ต เกียรติเพชร เมื่อ 18 กันยายน 2564 โดยชกในระบบปิดไม่มีผู้ชม บนดาดฟ้าอาคารจอดรถ สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา

แม้จะเคยได้ชื่อว่าชกกับนักมวยตัวเล็กกว่ามาแล้ว 2 หน แต่ ยอดภูผา ยังไม่สามารถปลดล็อกเอาชนะคู่ต่อสู้ร่างเล็กอย่างเป็นทางการได้เลย

โดยวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 รายการ ONE ลุมพินี 50 จะเปิดตำนานเดือด ศึกไตรภาค ‘คมอาวุธ’ VS ‘ยอดภูผา’ ให้แฟนมวยสัมผัสความมันเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้ความแปลกใหม่ พบกันในกติกา 3 ยก พิกัด 143 ปอนด์

ยอดภูผา จะเขียนประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจให้ตัวเองได้หรือไม่ เขาจะคว้าชัยใน ONE ลุมพินี เป็นไฟต์ที่ 5 เพื่อต่อยอดไปสังเวียน ONE ใหญ่ ตามที่ฝันไว้ หรือจะพ่ายกลับลงมาเป็นไฟต์ที่ 3 ติดต่อกัน

TAGS