มุมมอง ‘แฮ็กเกอร์ตี’ เชื่อ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เข้าวินเหนือ ‘ทาเครุ’
มุมมอง ‘แฮ็กเกอร์ตี’ เชื่อ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เข้าวินเหนือ ‘ทาเครุ’

มุมมอง ‘แฮ็กเกอร์ตี’ เชื่อ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เข้าวินเหนือ ‘ทาเครุ’

‘โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี’ แชมป์โลก ONE มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ขอสวมบทกูรูวิเคราะห์ว่า ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) จะสามารถเอาชนะ ‘ทาเครุ เซกาวา’ ไปได้ในศึก ONE 165 วันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่อึดใจ แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลก ก็จะได้รับชมการพบกันของสองสุดยอดนักคิกบ็อกซิ่งฝีมือฉกาจ ระหว่าง ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ จอมเตะขวัญใจชาวไทย วัย 28 ปี จากบุรีรัมย์ ที่จะขึ้นสังเวียนเพื่อป้องกันบัลลังก์ครั้งที่สอง พบกับ ‘ทาเครุ เซกาวา’ นักชกซูเปอร์สตาร์ วัย 32 ปี จากญี่ปุ่น ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในศึก ONE 165 วันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ณ สังเวียน อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว เริ่มคู่แรกเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

การพบกันระหว่าง ‘ซุปเปอร์เล็ก’ และ ‘ทาเครุ’ ในครั้งนี้ กลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจไปทั่วทุกมุมโลก หลังต่างฝ่ายต่างระเบิดฟอร์มปราบคู่ชกระดับแถวหน้ามาแล้วนับไม่ถ้วนตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนในที่สุดก็ได้โอกาสให้โคจรมาพบกันในครั้งนี้ เพื่อเฟ้นหาว่าใครคือนักคิกบ็อกซิ่งที่ดีที่สุดในรุ่นนี้ โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE ของ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เป็นเดิมพัน

โดยตลอดช่วงที่ผ่านมา มีนักกีฬามากหน้าหลายตา ต่างวิเคราะห์การพบกันของทั้งคู่ โดยให้ทรรศนะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งล่าสุดถึงคิวของ ‘โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี’ เจ้าบัลลังก์สองกติกาจากแดนผู้ดีที่ออกมาให้ความเห็นถึงคู่นี้ โดยระบุว่า

“ไฟต์นี้จะต้องออกมาสนุกสุดยอดแน่นอน ผมเฝ้ารอการเปิดตัวของ ทาเครุ มาสักพักแล้ว เขาคือหนึ่งในนักคิกบ็อกซิ่งที่ดีที่สุดในโลก ผมว่าผลการแข่งขันขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายไหนเตรียมตัวมาดีกว่า เพราะ ซุปเปอร์เล็ก เคยซ้อมมาเพื่อเจอกับ อีเลียส (คู่ชกเดิมที่ถอนตัวไป) และเขาตอบรับโอกาสป้องกันแชมป์กับ ทาเครุ ในเวลาอันสั้น

“คำถามคือเขาจะพร้อมสำหรับสไตล์การชกของ ทาเครุ มากแค่ไหน และเขาเตรียมพร้อมและซ้อมหนักมากแค่ไหน ใครที่แข็งแกร่งกว่าก็มีโอกาสชนะ ส่วนตัว ผมเชื่อว่า ซุปเปอร์เล็ก จะเป็นฝ่ายชนะไปได้ ถ้าเขาสามารถใช้ลูกเตะเพื่อรักษาระยะห่างจาก ทาเครุ ได้ตลอดรอดฝั่ง แต่ยังไงก็ต้องรอดูเกมวันนั้นกันอีกทีครับ”

TAGS