โอกาสพิสูจน์ตัวเอง ‘ทองพูน’ คืนถิ่นวัดเดือด ‘ทีมูร์’
โอกาสพิสูจน์ตัวเอง ‘ทองพูน’ คืนถิ่นวัดเดือด ‘ทีมูร์’

โอกาสพิสูจน์ตัวเอง ‘ทองพูน’ คืนถิ่นวัดเดือด ‘ทีมูร์’

‘ทองพูน พีเค.แสนชัย’ พร้อมกลับมาขึ้นสังเวียนไฟต์ที่สองในฐานะนักกีฬา ONE ขอพิสูจน์ฝีมือให้แฟนหมัดมวยทั่วประเทศได้เห็นอีกครั้ง พบกับ ‘ทีมูร์ ชูอิคอฟ’ จอมบู๊ตัวแรงจากคีร์กีซสถาน ในศึก ONE Fight Night 19 วันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้

เดินหน้ายกระดับความเดือดอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับศึก ONE Fight Night 19 หลังก่อนหน้านี้เปิดโผการแข่งขันออกมาแล้ว 2 คู่ โดยล่าสุดขอจัดหนัก ประกบ ‘โล้นทองคำ’ ทองพูน พีเค.แสนชัย นักชกทรงอย่างแบด วัย 26 ปี จากมหาสารคาม ที่จะกลับมาขึ้นสังเวียนเพื่อพิสูจน์ตัวเองบนสังเวียนระดับโลกเป็นไฟต์ที่สอง พบกับ ‘ทีมูร์ ชูอิคอฟ’ จอมบู๊ตัวแรง วัย 21 ปี จากคีร์กีซสถาน ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก ในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115 - 125 ป.)

สำหรับ ‘ทองพูน พีเค.แสนชัย’ หลังจากระเบิดฟอร์มแรงเก็บชัย 3 ไฟต์ติด ในศึก ONE ลุมพินี จนสามารถคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาครอง ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวบนเวทีระดับโลกอย่างเป็นทางการ ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อเดือน ธ.ค. ปีที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าผลการแข่งขันในวันนั้นจะจบลงด้วยการพ่ายน็อกต่อ ‘เอลลิส’ ในยกสุดท้าย แต่ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ONE ได้ประกาศเปลี่ยนคำตัดสินไฟต์ดังกล่าว ให้เป็นการจบลงแบบไม่มีผลการแข่งขัน เนื่องจาก “เอลลิส” ถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกาย

โดย ‘ทองพูน’ ที่ยังคงสามารถรักษาสถิติไร้พ่ายเอาไว้ได้ จะต้องกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในไฟต์นี้ ซึ่งไม่ต้องสงสัยว่าเป้าหมายเดียวของเขาคือการระเบิดฟอร์มเก็บชัยชนะให้ได้แบบสวย ๆ เพื่อลบภาพจำของแฟนกีฬาทุกคนจากการโดนถลุงลงไปกองในไฟต์ที่ผ่านมา

ทางด้าน ‘ทีมูร์ ชูอิคอฟ’ มวยบู๊ตัวแรงจากคีร์กีซสถาน เริ่มฝึกมวยไทย มาตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี จากยิมมวยในละแวกบ้าน ก่อนจะยกระดับพัฒนาฝีมือขึ้นมาเป็นนักชกดาวรุ่งน่าจับตามอง โดยผ่านการลงแข่งขันมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ในระดับสมัครเล่นที่บ้านเกิดไปมากกว่า 60 ไฟต์ พร้อมกับประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาครองมากมายจากหลายเวที

หลังสร้างชื่อในการแข่งขันระดับสมัครเล่น ‘ทีมูร์’ ก้าวขึ้นสู่ระดับนักมวยไทยอาชีพ โดยมีสถิติไม่ธรรมดา ผ่านการคว้าชัยมาแล้วถึง 11 ครั้งจาก 15 ไฟต์ที่ลงแข่งขัน โดยปัจจุบันกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายไทเกอร์ มวยไทย ในจังหวัดภูเก็ต และด้วยผลงานอันร้อนแรง ทำให้เขาได้รับโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตให้มาเปิดตัวครั้งแรกบนเวทีระดับโลก ONE โดยจะต้องเผชิญกับด่านหินอย่าง ‘ทองพูน’ ที่รอรับน้องโหดเขาอยู่

TAGS