เวทีจิตรเมืองนนท์ ชี้แจงทุกเรื่อง หลังมีดราม่าสนั่น
เวทีจิตรเมืองนนท์ ชี้แจงทุกเรื่อง หลังมีดราม่าสนั่น

เวทีจิตรเมืองนนท์ ชี้แจงทุกเรื่อง หลังมีดราม่าสนั่น

เพจค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ โพสต์ชี้แจงทุกประเด็นหลังจากเกิดดราม่าที่ ‘เพชรเม็ดใหม่ สจ.ตู่ สิงหนคร’ ถูกกรรมการผู้ห้ามบนเวทีไล่ลงในยกที่ 1 โดยบอกว่าชกไม่สมศักดิ์ศรี ในการชกกับ เสาเอก ต่วนเป๋มวยไทย ในศึกมวยไทย ศึกจิตรเมืองนนท์ เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา

โดย ดร. ส.จ.วิชิต อ่องละออ และ ซ้อเอ๋ สุนทรี โลหะพืช เจ้าของรายการ นายสมจิตร แว่นแก้ว เจ้าของสนามมวย กล่าวว่า ต้องการสร้างอาชีพให้แฟนมวย มีอาชีพ มีรายได้ บางครั้งก็ขาดทุน ก็ยอม แต่ที่ยอมไม่ได้ที่จะให้ใครมาทำลายมวยไทย และถ้ามีคนมาล้มมวย พวกท่านทำใจได้ไหม ถ้าใครคิดทำลายมวยไทย ทำให้เสียหาย เราต้องช่วยกันปกป้อง เพื่อ วงการมวย และแฟนมวยทุกๆ ท่านมีรายได้วันนี้พวกเราต้องร่วมกันมาต่อสู้ เพื่อมวยไทยอาชีพ ถ้าไม่มีมวยไทยเราจะทำอาชีพอะไร

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567 เพชรเม็ดใหม่ สจ.ตู่ สิงหนคร ถูกกรรมการผู้ห้ามบนเวทีไล่ลงในยกที่ 1 โดยบอกว่าชกไม่สมศักดิ์ศรี ในการชกกับ เสาเอก ต่วนเป๋มวยไทย ในศึกมวยไทย ศึกจิตรเมืองนนท์ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ล้มมวย ผิด กม.กีฬามวย นักมวยได้สารภาพ ว่า ล้มมวยจริง เจ้าหน้าที่เวที ก็พาไปหาตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองนนทบุรี เป็นที่เรียบร้อย

เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายมูฮัมหมัด หลีสิน หรือ เพชรเม็ดใหม่ สจ.ตู่ สิงหนคร ในข้อหาเป็นนักมวยยอมรับหรือจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อจูงใจให้นักมวยกระทำการล้มมวย โดยเหตุเกิดที่เวทีมวยชั่วคราวจิตรเมืองนนท์ อตก.3 ถนนเลี่ยงเมืองนนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 67 เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา

วันอาทิตย์นี้ 21 มกราคม 2567 สจ.ตู่ สิงห์นคร เจ้าของค่าย มวย สจ.ตู่ สิงหนคร ได้โทรมาหา ดร. ส.จ.วิชิต อ่องละออ กล่าวขอโทษ ได้นำนักมวยชื่อ เพชรเม็ดใหม่ สจ.ตู่ สิงหนคร (แสงสุรีย์ ทีบีเอ็มยิมส์,สิงห์ศรราม) มีความสามารถในการชกพอสมควร และมีชื่อเสียงที่ภาคใต้ มาชกที่เวทีมวยจิตรเมืองนนท์ อตก.3 ได้ถูกกรรมการผู้ห้ามบนเวทีไล่ลงในยกที่ 1 โดยบอกว่าชกไม่สมศักดิ์ศรี ในการชกกับ เสาเอก ต่วนเป๋มวยไทย ทำให้รายการเสียหาย เสียชื่อเสียง และแฟนมวยที่มีความสงสัยแคลงใจ สามารถโทรมาสอบถามข้อมูลที่ถูกต้องได้ เบอร์โทร 097-989- 2499 สจ.ตู่ สิงหนคร

กรณีนักมวย เจ็บป่วย หรือปวดท้องกระทันก่อนจะขึ้นชก ไม่ต้องโทรมาบอกกับทางบ้านแล้วว่าปวดท้องทำไมนักมวยไม่แจ้ง หมอประจำเวที (หมอที่ตรวจสภาพร่างกายทุกๆเช้าวันชั่ง น.น.) และ เจ้าที่จัดการแข่งขันก็ได้ ดร. ส.จ.วิชิต อ่องละออและสจ.ตู่ สิงหนคร พิจารณาแล้วว่าไม่สมเหตุสมผล

นายสมจิตร แว่นแก้ว เจ้าของสนามมวย กล่าวอีกว่า ซึ่งหลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่สนามมวยแจ้งความดำเนินคดีกับคนโพสต์ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้สนามมวยเสียชื่อเสียง ที่เขาโพสต์มาว่าเอาปืนไปขู่ เอาคลิปไปขู่ ตนยืนยันว่าไม่มีแน่นอน หลังตนสอบถามนักมวยเขาก็รับสารภาพว่ารับเงินมาจากเซียนมวย 50,000 บาทเพื่อล้มมวย และเป็นเซียนมวยชื่อเบ็นซ์ ที่ จ. ภูเก็ต มีคำให้การและบอกสถานที่จ่ายเงินเรียบร้อย ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบหาคนชื่อเบ็นซ์ว่าเป็นใครเพื่อหาตัวมาดำเนินคดี

TAGS