ผอ.มวย สั่งสอบด่วน หลัง ‘เพชรเม็ดใหม่’ ถูกทำร้ายร่างกาย
ผอ.มวย สั่งสอบด่วน หลัง ‘เพชรเม็ดใหม่’ ถูกทำร้ายร่างกาย

ผอ.มวย สั่งสอบด่วน หลัง ‘เพชรเม็ดใหม่’ ถูกทำร้ายร่างกาย

จากรณีที่ ‘เพชรใหม่ สจ.ตู่สิงห์นคร’ ถูกไล่ลงในยกที่ 1 ระหว่างการชกกับ ‘เสาเอก ต่วนเป๋มวยไทย’ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้น ก็ได้มีการนำตัว เพชรเม็ดใหม่ ไปสอบสวน เนื่องจากสงสัยว่าอาจมีการล้มมวยเกิดขึ้น

แต่หลังจากนั้น กลับมาภาพของ ‘เพชรเม็ดใหม่’ ที่มีรอแผลจากการโดนทำร้าย พร้อมข้อความระบายความในใจจากครอบครัวและทีมงานของนักมวยว่า โดนข่มขู่เพื่อรับสารภาพในข้อหาล้มมวย

“ขอระบายนิดหนึ่งนะค่ะ คือลูกบ่าวของเราไปชกมวยที่กรุงเทพ เวทีที่มีชื่อเสียงก็ว่าใด้ แต่บังเอิญว่าลูกบ่าวเรา เกิดปวดท้องกะทันหันก่อนจะขึ้นชก และก็ได้โทรมาบอกกับทางบ้านแล้วว่ า ปวดท้องไม่รู้ชกไหวมั้ย และทางบ้านก็ให้กำลังใจว่า แพ้ชนะเป็นเรื่องปกติ แต่ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด”

“พอขึ้นชกได้สักพัก ก็โดนเขาจนทำให้จุก เลยล้มนอนลุกขึ้นมาอีกครั้ง ก็โดนช้ำอีกจนกรรมการจะยกมือฝั่งน้ำเงิน ให้เป็นผู้ชนะ แต่กรรมการอีกคนที่อยู่ข้างล่าง กลับโบกมือใม่ให้ชูมือ และไล่นักมวยลงเวที กล่าวหาว่าล้มมวย”

“หลังจากนั้น ก็พาลูกบ่าวเราไปสอบปากหาเรื่องราว แต่เหตุที่ใม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ซึ่งคนของทางเวทีมวยได้พาลูกบ่าวเรา ไปซ้อมให้รับสารภาพว่าล้มมวย ทั้งช้อมทั้งขู่ให้รับสารภาพว่าล้มมวย แถมยังเอาคลิปที่ทางเขา เคยยิงทิ้งมาหลายคนแล้ว มาให้ลูกบ่าวเราดู”

“ซึ่ง ณ ตอนนั้น ลุกบ่าวเราคิดอย่างเดียวว่า ต้องกลับไปหาลูกเมียให้ได้ เลยจำเป็นต้องยอมรับสารภาพ เพราะใม่งั้นคือตายสถานเดียว เพราะมีปืนมาจอหัวอยุ่ด้วย”

“ขอทุกคนที่โจมตีลูกเรา กรุณาพิจารนาเหตุการนี้ด้วยนะคะ แล้วทางเขาก็ใม่ใครติดตามไปเลย เขาพาเด็กไปคนเดียว พอลูกเรายอมรับสารภาพแล้ว เขาก็พาไปหาตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อย และลูกบ่าวเรา ก็กลับในสภาพอย่างที่เห็นค่ะ”

“ไม่มีใครอยากส่งลูกไปตายหรอกค่ะ และอีกอย่างทางบ้านก็ใม่ใด้ยากจน ถึงขั้นต้องให้ลูกแลกด้วยชีวิต ลูกใคร ๆ ก็รัก ทางเรากำลังรวบรวมหลักฐานอยู่ตอนนี้ เพื่อส่งฟ้องศาลกันต่อไป”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ได้สั่งให้มีการสอบสวน หาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยด่วน

TAGS