เช็กฟิต ‘สิทธิชัย’ ก่อนลุยเดือดคู่ปรับ ‘มารัต’ ที่ญี่ปุ่น
เช็กฟิต ‘สิทธิชัย’ ก่อนลุยเดือดคู่ปรับ ‘มารัต’ ที่ญี่ปุ่น

เช็กฟิต ‘สิทธิชัย’ ก่อนลุยเดือดคู่ปรับ ‘มารัต’ ที่ญี่ปุ่น

‘สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง’ เปิดค่ายมวยต้อนรับสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง พร้อมกับทำกิจกรรม Open Workout ให้โอกาสสื่อได้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนในศึก ONE 165

‘เจ้าหนูนักฆ่า’ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าตำนานคิกบ็อกซิ่งวัย 32 ปี มีคิวกลับมาโชว์ฝีมืออีกครั้ง โดยจะเผชิญหน้าคู่ปรับตลอดกาล ‘มารัต กริกอเรียน’ จอมดีเดือดจากอาร์เมเนีย วัย 32 ปี ดีกรีผู้ท้าชิงอันดับ 2 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) โดยจะสู้กันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต (156.5 ป.) ศึก ONE 165 ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.67 เริ่มเวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ‘สิทธิชัย’ ได้เปิดค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง ต้อนรับกองทัพสื่อมวลชนที่มาเยือนเป็นจำนวนมาก เพื่อทำกิจกรรม Open Workout ซ้อมโชว์ความฟิตให้สื่อได้เก็บภาพอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

โดย ‘สิทธิชัย’ ได้กล่าวเปิดใจถึงความพร้อมก่อนขึ้นสังเวียนดวลคู่ปรับเก่าอย่าง ‘มารัต’ ที่เคยประชันฝีมือกันมา 5 ครั้งแล้วก่อนเข้าสู่ชาย ONE

“หลังจากซ้อมหนักมาร่วมหนึ่งเดือนสภาพร่างกายก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้อยู่ที่แปดสิบเปอร์เซ็นต์แล้วครับ ไฟต์นี้จะเป็นครั้งที่ 6 ที่จะได้ชกกับ “มารัต” ก็เตรียมอาวุธเด็ดไปสู้ไว้แล้ว ที่สำคัญ ครั้งนี้ ผมต้องเพิ่มในเรื่องระบบการป้องกันตัวให้มากขึ้น โดยเฉพาะการใช้สายตาหลบหลีกอาวุธ เพราะว่าครั้งล่าสุดที่เจอกัน ผมพลาดโดนเขาต่อยนับ แต่ครั้งนี้ผมมั่นใจว่าจะไม่พลาดอีกแล้วครับ”

แม้ก่อนหน้านี้ ‘สิทธิชัย’ ต้องสลับไปลงแข่งกติกามวยไทย แต่เจ้าตัวไม่มีปัญหาในการปรับตัว และเชื่อว่านี่จะเป็นไฟต์สำคัญที่อาจส่งให้เขาได้ขึ้นท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) จาก ‘ชิงกิซ อัลลาซอฟ’ เจ้าของตำแหน่งชาวเบลารุส

“ผมคิดว่าการข้ามสายไปชกมวยไทยไม่ส่งผลกระทบอะไรกับการกลับมาชกกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งนี้ เพราะผมชกกติกานี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ทำให้ผมเชี่ยวชาญมากกว่ามวยไทย และรู้สึกชินกับการที่ไม่ได้ใช้ศอกหรือกอดรัดตีเข่า และถ้าไฟต์นี้ชนะ มารัต ได้ ก็ถึงเวลาที่ผมต้องได้ขึ้นชิงเข็มขัดกับ ชิงกิซ แล้วครับ”

ทั้งนี้ ‘สิทธิชัย’ และ ‘มารัต’ เคยประชันฝีมือกันมาแล้วถึง 5 ครั้งนอกสังเวียน ONE โดย ‘สิทธิชัย’ เป็นฝ่ายเก็บแต้มชัยเหนือ ‘มารัต’ ได้ถึง 4 ครั้ง และแพ้เพียงแค่ไฟต์เดียวเท่านั้น ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่เจอกันต้องย้อนไปเมื่อเดือน พ.ค. 62 โดยครั้งนั้นเป็นนักชกชาวไทยที่พ่ายคะแนนไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ไฟต์นี้จะเป็นการกลับมาชกกติกาคิกบ็อกซิ่งในรอบกว่า 1 ปี ของ ‘สิทธิชัย’ หลังจากขึ้นชกไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ต.ค.65

สำหรับศึก ONE 165 คู่เอกนำรายการจะเป็นการพบกันระหว่าง ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2 พบกับ ‘ทาเครุ เซกาวา’ ผู้ท้าชิงระดับซูเปอร์สตาร์เจ้าถิ่น นอกจากนี้ยังมีคู่อื่น ๆ อีกมากมาย ที่เตรียมเข้ามาอัปดีกรีความมันให้กับแฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกได้ตื่นตาตื่นใจ

ศึก ONE 165 จะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วโลกในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV) โดยแฟนกีฬาสามารถซื้อ PPV Card ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ได้ทาง Watch.ONEFC.com ราคาเพียง 399.99 บาท (เฉพาะผู้ชมในประเทศไทยเท่านั้น) และซื้อบัตรเข้าชมในสนามล่วงหน้าผ่านทาง Rakuten Ticket

TAGS