‘เทนชิน’ ออกตัวเชียร์ ‘ทาเครุ’ ก่อนขึ้นชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่งจาก ‘ซุปเปอร์เล็ก’
‘เทนชิน’ ออกตัวเชียร์ ‘ทาเครุ’ ก่อนขึ้นชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่งจาก ‘ซุปเปอร์เล็ก’

‘เทนชิน’ ออกตัวเชียร์ ‘ทาเครุ’ ก่อนขึ้นชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่งจาก ‘ซุปเปอร์เล็ก’

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับการพบกันของสองสุดยอดนักคิกบ็อกซิ่งที่แฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกเฝ้ารอคอย ระหว่าง ‘ทาเครุ เซกาวา’ นักชกซูเปอร์สตาร์วัย 32 ปีจากญี่ปุ่น ที่ขอทุ่มหมดหน้าตักเพื่อระเบิดฟอร์มท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) จาก ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ เจ้าของบัลลังก์วัย 28 ปี ในศึก ONE 165 ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ที่อาริอาเกะ อารีนา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

การเปิดศึกชิงบัลลังก์ในครั้งนี้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลก เช่นเดียวกับทาง ‘เทนชิน นาสึกาวา’ ตำนานนักคิกบ็อกซิ่ง วัย 25 ปี ผู้ไม่เคยแพ้ใคร ที่ปัจจุบันผันตัวไปชกมวยสากล ก็ได้ออกมาส่งข้อความถึง ‘ทาเครุ’ รุ่นพี่ร่วมชาติให้สู้สุดใจในไฟต์นี้ เพื่อกระชากเข็มขัดแชมป์โลกมาครองให้ได้ ในฐานะที่ ‘ทาเครุ’ ถือเป็นเบอร์หนึ่งของวงการคิกบ็อกซิ่งญี่ปุ่นในปัจจุบัน

โดย ‘เทนชิน’ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศเกี่ยวกับศึกหยุดโลกระหว่าง ‘ซุปเปอร์เล็ก’ และ ‘ทาเครุ’ ว่า

“ตอนนี้ผมไม่ได้อยู่ในวงการคิกบ็อกซิ่งแล้ว ทาเครุ ได้ก้าวขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ของวงการแทนที่ผม ในฐานะตัวแทนของวงการคิกบ็อกซิ่ง ประเทศญี่ปุ่น ผมไม่อยากเห็นเขาแพ้ในไฟต์นี้ เพราะเวลาทุกคนนึกถึงคิกบ็อกซิ่ง ทุกคนจะนึกถึงเขาเป็นชื่อแรก ผมหวังว่าเขาจะแสดงให้เห็นถึงแก่นแท้ของกีฬาคิกบ็อกซิ่ง และสานต่อความภาคภูมิใจนี้ต่อไป”

สำหรับศึก ONE 165 จะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วโลกในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV) ซึ่งแฟนกีฬาสามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่ Rakuten Ticket ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการซื้อ PPV ในประเทศไทยจะประกาศให้ทราบต่อไป

TAGS