เกาะเต่า-จอมโหด คว้าคู่เดือดแห่งปี ศึกมวยไทย 7 สี
เกาะเต่า-จอมโหด คว้าคู่เดือดแห่งปี ศึกมวยไทย 7 สี

เกาะเต่า-จอมโหด คว้าคู่เดือดแห่งปี ศึกมวยไทย 7 สี

‘เกาะเต่า เพชรสมนึก’ และ ‘จอมโหด เจริญเมืองมวยไทย’ คว้ารางวัลคู่มวยดุเดือดแห่งปีของวิก 7 สี โดยได้เงินรางวัล 5 แสนบาท ขณะที่ ‘เพชรสยาม จ.ภัทรียา’ คว้ารางวัลนักมวยไทยขวัญใจช่อง7 เอกฉันท์ ส่วนรางวัลนักมวยที่ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยยอดเยี่ยมคือ เด่นพยัคฆ์ ศักดิ์สตูล และ ค่ายมวยดีเด่นแห่งปีคือ ค่าย ส.เดชะพันธ์ โดยจะมีการมอบรางวัลในวันที่ 28 ม.ค.นี้

คณะกรรมการจัดอันดับมวยของศึกมวยไทย 7HD ได้ทำการประชุมนัดพิเศษเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม เวลา 12.00น. ที่ห้องประชุมของช่อง 7 เพื่อพิจารณารางวัลแห่งปี 2566 และจัดอันดับมวยไทยทั้ง 13 รุ่น โดยมีนายสมยศ อรุณมาศ ประธานจัดอันดับพร้อมด้วยคณะกรรมกมารเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน

โดยที่ประธานที่ประชุมได้แจ้งให้ทราบถึงการประชุมวาระพิเศษประจำปี ซึ่งศึกมวยไทย7HDจะมีการพิจารณารางวัลประจำปี 4 รางวัล คือรางวัลคู่มวยดุเดือดแห่งปี , นักมวยขวัญใจช่อง7 , นักมวยที่ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปี และ รางวัลค่ายมวยดีเด่นแห่งปี

สำหรับรางวัลคู่มวยดุเดือดในปีนี้ได้มีการพิจารณาเข้ารอบสุดท้าย 4 คู่คือ เกาะเต่า เพชรสมนึก กับ จอมโหด เจริญเมืองมวยไทย , เก้าล้าน สจ.แดนระยอง กับ เพชรสังวาล ส.กาแฟมวยไทย , เพชรหนึ่ง เพชรมวยไทย กับ เพชรป่าสัก ส.สละชีพ และ ยอดบัวงาม ลัคกี้บันเทิง กับ เพชรนำชัย สจ.โต้งปราจีน

ซึ่งทางคณะกรรมการได้มีการดูเทปการชกของมวยทั้ง 4 คู่มาก่อนล่วงหน้าแล้ว โดยมีการตัดสินเลือกคู่ เกาะเต่า กับ จอมโหด และคู่ เพชรหนึ่ง กับ เพชรป่าสัก ก่อนที่คณะกรรมการตัดสินให้คู่ของ เกาะเต่า กับ จอมโหด ได้รับรางวัลคู่มวยดุเดือดแห่งปี โดยได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท พร้อมด้วยเสื้อสามารถ และ ถ้วยรางวัล

ส่วนรางวัลนักมวยไทยขวัญใจช่อง 7HD โดยมีนักมวยผ่านเข้ารอบสุดท้าย 2 คนคือ ก้องภพ ว.สุขสันต์ ที่มีสถิติชก 7 ชนะ 6 แพ้ 1 และ เพชรสยาม จ.ภัทรียา ที่มีสถิติชก11 ชนะ 10 แพ้ 1

โดยคณะกรรมการตัดสินให้ ‘เพชรสยาม’ ได้รับรางวัลนี้ไป ซึ่งได้เงินรางวัล 5 หมื่นบาท พร้อมเสื้อสามารถ และ ถ้วยรางวัล

ขณะที่ รางวัลนักมวยไทยที่ใช้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยยอดเยี่ยม คือ เด่นพยัคฆ์ ศักดิ์สตูล โดยได้ใช้แม่ไม้เข่าลอย 2 ชั้น ชนะน็อก ‘ศิริโชค ส.พงษ์อมร’ ไปในยกที่ 2 โดยจะได้เงินรางวัล 5หมื่นบาท พร้อมด้วยเสื้อสามารถ และ ถ้วยรางวัล

นอกจากนี้ รางวัลค่ายมวยดีเด่นแห่งปี เป็นของค่ายส.เดชะพันธ์ ของ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ ซึ่งจะได้รับอุปกรณ์กีฬามวยแฟร์เท็กซ์ พร้อมด้วยเสื้อสามารถ และ โทรฟี่รางวัล ซึ่งจะมีการมอบรางวัลในรายการศึกมวยไทย 7HD ในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม

TAGS