ตัวพ่อคัมแบ็ก ‘มารัต’ ดวลคิกบ็อกซิ่ง ‘สิทธิชัย’ กระหึ่มญี่ปุ่น ศึก ONE 165
ตัวพ่อคัมแบ็ก ‘มารัต’ ดวลคิกบ็อกซิ่ง ‘สิทธิชัย’ กระหึ่มญี่ปุ่น ศึก ONE 165

ตัวพ่อคัมแบ็ก ‘มารัต’ ดวลคิกบ็อกซิ่ง ‘สิทธิชัย’ กระหึ่มญี่ปุ่น ศึก ONE 165

สองนักชกคิกบ็อกซิ่งตัวท็อประดับโลกโคจรมาประจันหน้า ‘มารัต กริกอเรียน’ นักชกคิกบ็อกซิ่งที่ได้ชื่อว่าเก่งที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ เตรียมดวลหมัดกับคู่ปรับไม้เบื่อไม้เมา ‘สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง’ คิกบ็อกซิ่งระดับตำนานชาวไทย ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง แคตช์เวต ในศึก ONE 165: ซุปเปอร์เล็ก vs ทาเครุ ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค.นี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ด้าน ‘มารัต’ ยอดฝีมือจากอาร์เมเนีย วัย 32 ปี พกดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 3 สมัย และผู้ท้าชิงอันดับ 2 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) มาสู้ ผลงานที่ผ่านมา ‘มารัต’ ปราบเหล่านักชกแถวหน้าของรุ่นมาหลายคน และได้โอกาสขึ้นชิงบัลลังก์รุ่นนี้ถึงสองครั้งกับทั้งอดีตแชมป์โลก ‘ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน’ และแชมป์โลกคนปัจจุบัน ‘ชิงกิซ อัลลาซอฟ’ ในไฟต์ล่าสุด แต่ยังไม่สามารถกระชากเข็มขัดมาครองได้

ขณะที่ ‘สิทธิชัย’ มีชื่อเสียงดังไกลในฐานะแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 8 สมัย และปัจจุบันครองตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 3 ของแรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต แม้ที่ผ่านมาเจ้าตัวจะได้สลับไปลงแข่งกติกามวยไทยอยู่บ้าง แต่จุดหมายสูงสุดของเขายังคงเป็นการคว้าโอกาสชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ตั้งตารอมานาน โดยครั้งนี้จะเป็นการกลับมาชกกติกาคิกบ็อกซิ่งในรอบกว่า 1 ปี หลังจากไฟต์ล่าสุดเมื่อเดือน ต.ค.65

ทั้ง ‘มารัต’ และ ‘สิทธิชัย’ ถือเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งฝีมือฉกาจที่ติดอันดับต้น ๆ ของวงการคิกบ็อกซิ่งระดับโลกมายาวนาน และยังจัดว่าเป็นคู่ปรับตลอดกาลที่เผชิญหน้ากันมาแล้วถึง 5 ครั้งนอกสังเวียน ONE โดย ‘สิทธิชัย’ เป็นฝ่ายเก็บแต้มชัยเหนือ ‘มารัต’ ได้ 4 ครั้ง และ แพ้ 1 ครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่เจอกันเมื่อเดือน พ.ค.62 เป็นนักชกชาวไทยที่พ่ายคะแนนไป

ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ ‘สิทธิชัย’ จะได้กลับมาแก้มือและเก็บแต้มนำอีกครั้ง ขณะที่ ‘มารัต’ ก็ต้องการมาย้ำชัยให้รู้ฝีมือหลังไม่ได้เจอกันนาน ที่สำคัญ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้มาดวลกันใน ONE อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศการแข่งขันเพิ่มอีกสองคู่เพื่ออัปดีกรีความมันในศึก ONE 165 นี้ด้วย ได้แก่ ซูเปอร์ไฟต์ กติกาพิเศษ ระหว่าง ‘นิกี โฮลสเกน’ เจ้าตำนานดัตช์คิกบ็อกซิ่ง และ ‘Sexyama’ โยชิฮิโร อากิยามา จอมรัดซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้าชาวญี่ปุ่น และศึกคิกบ็อกซิ่งรุ่นยักษ์ ระหว่าง ‘ราเดอ โอพาชิช’ ดาวรุ่งจากเซอร์เบีย และ ‘อิราจ อาซิซพอร์’ คิกบ็อกเซอร์ชื่อดังจากอิหร่าน และยังจะมีประกาศคู่อื่นเพิ่มเติมภายหลัง รับประกันความเดือดทุกคู่

สำหรับศึก ONE 165 จะถ่ายทอดสดให้ได้รับชมทั่วโลกในรูปแบบเพย์-เพอร์-วิว (PPV) โดยแฟนกีฬาสามารถซื้อล่วงหน้าได้ที่ Rakuten Ticket ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการซื้อ PPV ในประเทศไทยจะประกาศให้ทราบต่อไป

TAGS