‘รุ่งราวี’ หวังกู้ศรัทธาคืน ตั้งเป้าคว้าโบนัสก้อนแรกใน ONE
‘รุ่งราวี’ หวังกู้ศรัทธาคืน ตั้งเป้าคว้าโบนัสก้อนแรกใน ONE

‘รุ่งราวี’ หวังกู้ศรัทธาคืน ตั้งเป้าคว้าโบนัสก้อนแรกใน ONE

‘รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง’ นักชกมากความสามารถจากอุบลฯ วัย 28 ปี มีคิวขึ้นชกในวัน แชมเปียนชิพ รายการใหญ่ ไฟต์ที่ 3 พบกับ ‘ชากีร์ แอล เตครีติ’ น้องชายของคู่ปรับเก่าอย่าง ‘มุสตาฟา แอล เตครีติ’ จากอิรัก ในศึก ONE Fight Night 18 ที่เวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา) วันที่ 13 มกราคม 67

ซึ่งถึงแม้ไฟต์ล่าสุด ‘รุ่งราวี’ จะปราชัยให้กับ ‘ดิมิทรี เมนชิคอฟ’ อย่างรวดเร็วเพียงแค่ยกแรก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความมั่นใจลดลง ซ้ำยังเป็นเหมือนการเติบไฟในหัวใจ ให้กลับมาฮึกเฮิมมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ ‘รุ่งราวี’ ยังมั่นใจอีกว่า ไฟต์นี้จะต้องเอาชนะได้อย่างแน่นอน เพื่อคว้าโบนัสก้อนแรกบนสังเวียนวันฯ ใหญ่ให้ได้ แถมยังเชื่อว่าจะเป็นการชนะแบบไม่ครบยกอีกด้วย

“การแพ้ไฟต์นั้น ผมก็ไม่ได้กังวลหรือท้อแท้อะไรครับ ตรงกันข้ามมันกลับทำให้ผมมีแรงฮึกเหิมมากกว่าเดิม จากไฟต์นั้นเสร็จ ผมก็ไปพักประมาณหนึ่งสัปดาห์ แล้วก็เข้ามาเก็บตัวฟิตซ้อมต่อทันที จนกระทั่งรู้ว่ามีโปรแกรมชกกับ ชากีร์ ครับ”

“ผมรู้มาก่อนครับว่า ชากีร์ เป็นน้องชายของ มุสตาฟา จากที่ศึกษามา เขามีสไตล์การชกและจุดแข็ง-จุดอ่อน คล้าย ๆ กับพี่ชาย คือมีอาวุธหมัดและเข่าที่อันตราย ในขณะที่จุดอ่อนคือจังหวะคลุกวงใน ที่ยังมีช่องโหว่ให้ต่อยและเตะเยอะอยู่ครับ ไฟต์นี้ผมเตรียมแก้ทางหมัดของเขามาเป็นอย่างดีครับ”

“ผมมั่นใจมากครับว่า จะเอาชนะน็อกเพื่อคว้าโบนัสก้อนแรกให้ได้ ไฟต์นี้ผมเตรียมทีเด็ดมาหวังปิดเกม ก็ต้องรอดูกันบนเวทีครับ ส่วนสิ่งที่อยากบอก ชากีร์ คือฟิตซ้อมมาให้ดี ไฟต์นี้ผมเต็มที่ครับ มีถึงน็อกแน่นอน ก็ระวังตัวให้ดีครับ”

TAGS