‘ปาเกียว’ อีกรอบกับ ‘ฟลอยด์’ ฝ่ายจัดยันชกแน่ประเทศญี่ปุ่น 2024
‘ปาเกียว’ อีกรอบกับ ‘ฟลอยด์’ ฝ่ายจัดยันชกแน่ประเทศญี่ปุ่น 2024

‘ปาเกียว’ อีกรอบกับ ‘ฟลอยด์’ ฝ่ายจัดยันชกแน่ประเทศญี่ปุ่น 2024

‘แมนนี ปาเกียว’ ตำนานนักชกชาวฟิลิปปินส์ อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น ออกมาเผยว่าตนมีแผนจะขึ้นชกไฟต์พิเศษกับ ‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์’ จูเนียร์ คู่ปรับเก่าของตัวเองอีกครั้งในช่วงไม่เกินปี 2024 ซึ่งคาดว่าอาจเป็นการชกที่ประเทศญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ยอดกำปั้นจากแดนตากาล็อก ปราชัยให้กับ ‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์’ ในการขึ้นสังเวียนเมื่อปี 2015 ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศแขวนนวมหลังพ่ายให้กับ ‘ยอเดนิส อูกัส’ ชาวคิวบา เมื่อปี 2021

ถึงแม้ ‘แมนนี ปาเกียว’ จะเข้าสู่เวทีการเมืองชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์และไม่ได้ถูกรับเลือก แต่เขาก็ยังฝึกซ้อมมวยอยู่เป็นประจำ และอดีตแชมเปี้ยนโลกรายนี้ยืนยันจะขึ้นสังเวียนอีกครั้งในปี 2024 แน่นอน

โดยนักชกวัย 45 ปี ให้สัมภาษณ์บนเวทีรายการไรซิน ที่ไซตามะ ซูเปอร์ อารีน่า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า “ผมจะมีการขึ้นชกไฟต์ใหญ่กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ผมไม่แน่ใจว่าจะพูดตอนนี้ได้ไหม แต่ผมบอกเลยว่าผมตื่นเต้นมาก ขอบคุณไรซิน ผมตื่นเต้นกับไฟต์ที่กำลังจะเกิดขึ้น และหวังจะได้เจอทุกคนที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง”

ด้าน โนบุยูกิ ซากากิบาระ ประธานของไรซิน ออกมายืนยันอีกหนึ่งเสียงว่าพวกเขาจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดมวยคู่เอก ระหว่าง ‘ฟลอยด์’ พบ ‘ปาเกียว’ ภายในปี 2024 ที่ประเทศญี่ปุ่น เหลือรอแค่เพียงสองฝ่ายตกลงเรื่อง วัน เวลา และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้เรียบร้อย

ทั้งนี้ก่อนที่ ‘แมนนี ปาเกียว’ จะรีแมตช์ดวลกำปั้นกับ ‘ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์’ อีกครั้ง เจ้าตัวมีคิวขึ้นชกในกติกามวยสากลกับ ‘บัวขาว บัญชาเมฆ’ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย วันที่ 20 เมษายน 2567 ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งสิ้นเดือนมกราคมนี้

TAGS