รถถัง’ - ‘ซุปเปอร์เล็ก’ ยกให้เป็นไฟต์ดุเดือดแห่งปี 66 กติกามวยไทย
รถถัง’ - ‘ซุปเปอร์เล็ก’ ยกให้เป็นไฟต์ดุเดือดแห่งปี 66 กติกามวยไทย

ศึกสายเลือดนัดประวัติศาสตร์ ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์ vs ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ เดือดปรอทแตกจนถูกยกให้เป็น ‘ไฟต์แห่งปี 2566 กติกามวยไทย’

สำหรับกีฬามวยไทยถือเป็นอีกหนึ่งศิลปะการต่อสู้ที่ครองใจคนทั่วโลก โดยเฉพาะใน ONE ที่เต็มไปด้วยเหล่านักสู้ชั้นแนวหน้าที่ตบเท้าเข้ามาประกาศศักดาทั้งในศึก ONE ลุมพินี และในศึก ONE Fight Night โดยตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าแต่ละคู่มวยอัดแน่นไปด้วยความมันสุดเร้าใจในทุกอีเวนต์

แต่เกมการแข่งขันที่สร้างความดุเดือดระทึกใจทุกวินาทีจนทาง ONE ต้องยกให้เป็นอันดับหนึ่งของ ‘ไฟต์แห่งปี 2566 กติกามวยไทย’ คือศึกสายเลือดในฝันที่แฟนมวยชาวไทยรอคอย ระหว่าง ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) พบกับ ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน ในศึกประวัติศาสตร์แห่งปี ONE ลุมพินี 34 ณ สนามมวยลุมพินี (รามอินทรา) เมื่อวันที่ 22 ก.ย.66

เดิมทีไฟต์นี้จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกมวยไทยครั้งที่ 6 ของ ‘รถถัง’ แต่ทว่าฝ่าย ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เกิดตกตาชั่งทำให้หมดสิทธิ์ชิงเข็มขัด ก่อนจะตกลงสู้กันนอกรอบในกติกามวยไทย แคตช์เวต ซูเปอร์ไฟต์ 140 ป. แทน โดยเปิดฉากยกแรก ‘รถถัง’ เดินเข้าหาตามสไตล์ ก่อนจะได้จังหวะงัดศอกเข้าเต็มหน้าผาก ‘ซุปเปอร์เล็ก’ เรียกแผลแตกได้อย่างรวดเร็ว

ความเร้าใจยิ่งทวีคูณขึ้นเมื่อเข้าสู่ยกสองทั้งคู่ปักหลักแลกอาวุธกันกลางเวที ก่อนที่ ‘ซุปเปอร์เล็ก’ จะได้โอกาสสับศอกคืน ส่ง ‘รถถัง’ ล้มลงไปกองคามุมเรียกนับแปดได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามยกสุดท้ายทั้งคู่ยังคงเดินหน้าสาดหมัด เท้า เข่า ศอก ใส่กันแบบไม่ยั้ง ครบสามยกเกมจบลงด้วยเสียงปรบมือดังกึกก้องไปทั่วทั้งสนาม สมกับเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มวยไทยในรอบ 50 ปี และเป็นทางด้าน ‘ซุปเปอร์เล็ก’ ที่ได้รับชัยชนะไปด้วยผลคะแนนเอกฉันท์

นอกจากนี้ ยังมีอีก 4 คู่เดือดที่ติดอันดับท็อป 5 ไฟต์แห่งปี 2566 กติกามวยไทย ได้แก่

อันดับ 2 ‘โจ ณัฐวุฒิ’ vs ‘ลุค ลิสซีย์’ ศึก ONE Fight Night 17 วันที่ 9 ธ.ค. 66

อันดับ 3 ‘อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส’ vs ‘เจเน็ต ท็อดด์’ ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ศึก ONE Fight Night 8 วันที่ 25 มี.ค.66

อันดับ 4 ‘เสกสรร อ.ขวัญเมือง’ vs ‘ไทสัน แฮร์ริสัน’ ศึก ONE ลุมพินี 1 วันที่ 20 ม.ค.66

อันดับ 5 ‘เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์’ vs ‘ฟิลิปเป โลโบ’ ศึก ONE Fight Night 9 วันที่ 22 เม.ย.66

TAGS