กระหายแชมป์ ‘เพชรจีจ้า’ ตั้งเป้า ครองบัลลังก์สองก็ติกา
กระหายแชมป์ ‘เพชรจีจ้า’ ตั้งเป้า ครองบัลลังก์สองก็ติกา

กระหายแชมป์ ‘เพชรจีจ้า’ ตั้งเป้า ครองบัลลังก์สองก็ติกา

‘เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม’ เจ้าของตำแหน่งราชินีคิกบ็อกซิ่งเฉพาะกาล พร้อมเดินหน้าไล่ล่าบัลลังก์จากสองราชินีแห่งวงการ ‘เจเน็ต ทอดด์’ และ ‘อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส’

‘เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม’ นักสู้สาวจอมบู๊วัย 21 ปี ไม่ทำให้แฟนกีฬาต่อสู้ชาวไทยต้องผิดหวัง หลังพิชิตชัยเหนือ ‘อนิสสา เม็กเซน’ สาวแกร่งมากประสบการณ์วัย 35 ปี จากฝรั่งเศส-แอลจีเรีย ไปแบบสุดมัน คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต เฉพาะกาล (105 – 115 ป.) มาครอบครองได้สำเร็จ ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 เมื่อค่ำคืนวันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับไฟต์นี้นับว่าเป็นการเปิดซิงในกติกาคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิตของ ‘เพชรจีจ้า’ ทำให้เธอต้องมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมและทำการบ้านมากกว่าครั้งไหน ๆ โดยเฉพาะการที่ได้เผชิญหน้ากับสาวแกร่งแรงเยี่ยงชายอย่าง ‘อนิสสา’ มีดีกรีแชมป์โลกทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยหลายสมัยติดปลายนวม

โดยภารกิจต่อไป ‘เพชรจีจ้า’ มองไปที่การขึ้นชิงตำแหน่งกับ ‘เจเน็ต ทอดด์’ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ชาวอเมริกัน เพื่อรวบตึงเข็มขัดไว้แต่เพียงผู้เดียว รวมทั้งการท้าชิงกับ ‘อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส’ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ชาวบราซิล

“สำหรับหนู ไม่ว่าจะชิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง หรือว่ามวยไทย ได้หมดเลยค่ะ แต่มวยไทยอาจจะเป็นกติกาที่หนูถนัดกว่าเพราะ มีศอก มีแทงเข่า มีจับวงใน ส่วนคิกบ็อกซิ่งอาจจะต้องกลับไปฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือให้มากขึ้น เรียนรู้กติกาให้มากขึ้น เพราะว่าหนูอาจจะยังมีข้อบกพร่องอีกเยอะ ก็ต้องกลับไปแก้ไขในเรื่องนี้ แต่ถ้ามีโอกาสหนูก็พร้อมที่ชิงทั้งกติกาคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยค่ะ”

TAGS