ดราม่ายอดมวย แซะมาแซะกลับ
ดราม่ายอดมวย แซะมาแซะกลับ

ดราม่ายอดมวย แซะมาแซะกลับ

หลังจากประกาศรางวัลยอดมวยการกีฬาแห่งประเทศไทยปี 66 ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นทางด้าน ‘เพชรจั๊กจั่น ช.ห้าพยัคฆ์’ คว้ารางวัลนี้ไปแบบมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา แต่ทว่ากลับมีดราม่าเนื่องจากตามสายตาแฟนมวยมองว่า ‘ชายหล้า ภ.หลักบุญ’ เป็นผู้สมควรได้รับรางวัลนี้

รางวัลนี้มีอาถรรพ์เนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา ‘เพชรจั๊กจั่น ช.ห้าพยัคฆ์’ ประเดิมไม่สวย พ่ายแพ้คะแนน ‘แป๊ะยิ้ม ส.บุญมีฤทธิ์’ ไปแบบหมดรูป ในคู่เอกศึกจ้าวมวยไทย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย และได้มีการแซะถึงยอดมวยคนล่าสุดไปในทางที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไร

ล่าสุด รองยอดมวยอย่าง ‘ชายหล้า ภ.หลักบุญ’ ที่พลาดโดนเตะก้านคอ แพ้น็อกยกที่ 2 ‘คัมแบ็ค ที.เค.ยุทธนา’ ในศึกสถาปนาสนามมวยราชดำเนินครบรอบ78 ปี ที่เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อวันพุธที่ 27 ธันวาคม 2566

ทำให้จุดประเด็นดราม่าขึ้นมาอีกรอบ โดยเฟสบุ๊ก บุญหลง ศิษย์ครูก้อง ได้โพสต์ข้อความว่า “ของ-ูอะแพ้คะแนน....ของ-ึงอะหลับคาเท้า คัมแบ็คมันเป็นใครวะชื่อมัน....-ูไม่คุ้นหูเลย” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้ถูกลบออกไปแล้ว

ผู้ถูกอ้างอิงอย่าง ชายหล้า ได้เห็นต้องถึงกับแชร์ละเขียนแคปชั่นว่า “เอาจริงๆตั้งแต่เกิดมาผมไม่เคยซ้ำเติมใครเลย แพ้ผมยอมรับ ผมว่านี้มันคนล่ะส่วนกันไม่อยากเชื่อว่านี้จะเป็นความคิดของคนที่โตแล้วไม่เป็นไรครับ เกมส์กีฬา ผมก็ไม่แน่ใจว่าเคยหลับคาตีนมาเหมือนกันบ้างมั้ยนะ”

TAGS