จัดมวยระบบปิด ‘เสี่ยโบ๊ท’ โพสต์ยอมเป็นตัวร้าย
จัดมวยระบบปิด ‘เสี่ยโบ๊ท’ โพสต์ยอมเป็นตัวร้าย

จัดมวยระบบปิด ‘เสี่ยโบ๊ท’ โพสต์ยอมเป็นตัวร้าย

‘เสี่ยโบ๊ท’ ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์หนุ่มไฟแรงศึกเพชรยินดี โพสต์ร่ายยาวเกี่ยวกับการจัดมวยแบบระบบปิด โดยผลตอบรับจากแฟนมวยบางกลุ่มมองว่าใจดำ แต่ตนไม่สนใจเพราะใครอยากดูต้องมาสนามมวย

โดนด่าทุกครั้งที่จัดมวยแบบปิด ตั้งแต่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา จนมาถึงรายการวันที่ 27 ธันวาคม มีคนต่อว่าผมว่าใจดำที่จัดมวยแบบไม่มีทีวี ทุกอย่างเป็นความคิดของผมเองครับอยากด่ามาลงที่ผม สนามและโปรโมเตอร์คนอื่นไม่เกี่ยวข้องเลย

จากวันที่ 9 สิงหาคม จ่ายค่าตัวนักมวย 70% พร้อมกับโบนัสพิเศษให้นักมวยทุกคนในรายการอีก 1 ล้านบาทยอดค่าผ่านประตูเก็บได้ 2.8 ล้านบาท มากที่สุดในรอบ 4 ปีของวงการมวยไทย

คำถามของผมคือถ้าไม่จัดแบบปิด นักมวยจะได้รางวัลพิเศษคนละ 5 หมื่นบาทไหม??? (ไม่รวมกับค่าตัว) สิ่งที่แสดงให้เห็นคือวงการมวยไทยรายได้สำคัญที่สุดคือบัตรเข้าชมแต่ที่ผ่านมา 365วัน มีถ่ายทอดสดดูฟรี 363 วัน อีก 2 วัน คือ 9 สิงหาคม และ 27 ธันวาคม

คนจัดกลับโดนด่าว่าใจดำและเห็นแก่ตัวเพียงแค่ 2 วันนี้ ความต้องการคืออยากให้ท่านออกจากบ้านมาช่วยวงการมวยกันบ้าง ให้รายการมวยแบบนี้มันเกิดขึ้นให้ได้ทุกไตรมาส คู่มวยต่างศึกต่างสายที่ดีที่สุดกับการลงทุนร่วมกันของท่าน(แฟนมวย) กับคนจัด และสนามมวยเวทีราชดำเนิน มันสามารถก่อให้เกิดประโยชน์มากมายกับวงการมวยไทย เพราะ 27 ธันวาคมจะเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปีเต็มๆ ที่เราจะจ่ายค่าตัวนักมวย 100% สูงสุดคือ 2 แสนบาทต่อคน

ซึ่งถ้าจัดแบบถ่ายทอดสดอย่าว่าแต่ 2 แสนเลย 1 แสน โปรโมเตอร์ก็ไม่มีปัญญาจ่ายค่าตัวได้เพราะรายได้มันไม่มากพอการจัดมวย 1 นัด โปรโมเตอร์เป็นคนลงทุน สนามต้องเสียค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ นักมวยต้องจ่ายค่าตัว หัวหน้าคณะต้องเลี้ยงดูนักมวย กรรมการต้องได้เบี้ยเลี้ยงทุกอย่างมีต้นทุน

แต่มีคนดูบางคนอยากได้ฟรีแล้วก็จะมีวาทะกรรมที่ว่า ใครมาตีตั๋วดูมวย = เซียนพนัน เพราะตัวเองไม่เคยคิดจะช่วยเลยหานิยามเพื่อดูถูกคนอื่นให้ตัวเองดูสูงขึ้นแต่ทั้งที่ความเป็นจริงมีคนจำนวนมากที่เขาชอบมวย ไม่ได้เล่นมวยและยอมตีตั๋ว

ส่วนคนที่เล่นการพนันเขาผิดตรงไหนเพราะถ้าไม่มีคนกลุ่มนี้มวยไทยคงจบไปนานแล้วใครอยากเป็นพระเอกเป็นไปครับผมขอเป็นตัวร้ายในท้องเรื่องต่อไป ผมขายฝันไม่เป็น ยืนอยู่บนความเป็นจริงและพยายามอย่างสุดความสามารถให้วงการมวยไทยต้องยืนได้ด้วยลำแข้งตัวเอง ไม่ต้องไปยืมจมูกใครหายใจ

TAGS