‘นาบิล’ เผยได้เปรียบเวท ‘เมืองไทย’ มีดีเรื่องหัวใจ
‘นาบิล’ เผยได้เปรียบเวท ‘เมืองไทย’ มีดีเรื่องหัวใจ

‘นาบิล’ เผยได้เปรียบเวท ‘เมืองไทย’ มีดีเรื่องหัวใจ

‘นาบิล’ พร้อมวัดความเก๋า ‘เมืองไทย’ เชื่อจะได้เปรียบเรื่องพิกัดน้ำหนัก หากผ่านไฟต์นี้ได้เหมือนยกระดับฝีมือตัวเองขึ้นไปอีกระดับ ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46

‘นาบิล อานาน’ นักชกดาวรุ่งเชื้อสายไทย/แอลจีเรีย/ฝรั่งเศส วัย 19 ปี ได้โอกาสกลับมาขึ้นสังเวียนครั้งที่ 3 ขอเดินหน้าลุยแบบไม่เกรงศักดิ์ศรีชื่อชั้นของ ‘ขุนศอกผีดิบ’ เมืองไทย พีเค.แสนชัย มวยซ้ายดุดัน วัย 29 ปี จากบุรีรัมย์ ที่ลงทุนกดน้ำหนักต่ำกว่ารุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ป.) ที่ถนัดมาวัดฝีมือด้วย โดยจะปะทะเดือดกันในกติกามวยไทย แคตช์เวต (136 ป.) ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)

โดยไฟต์นี้ ‘นาบิล’ เตรียมตัวมานานมากและศึกษาคู่ชก ‘เมืองไทย’ ที่มีอาวุธศอกเป็นอาวุธเด็ดมาเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องการชกในพิกัด 136 ป. ถือว่าเข้าทางของตัวเองมากกว่า เพราะเป็นเวตที่ตนเองคุ้นเคยดีอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะได้เปรียบมวยรุ่นพี่จอมเก๋าอยู่บ้างไม่มากก็น้อย

“พี่เมืองไทย เป็นนักมวยที่เก่งมาก ผมเห็นเขาฟันศอกน็อกคู่แข่งมาเยอะ รู้สึกเป็นเกียรติมากที่วันนี้ตัวเองไต่เต้าขึ้นมาเป็นคู่ชกของเขาได้ ผมได้เปรียบในเรื่องของส่วนสูง ทำให้เขาเข้าถึงในระยะประชิดออกอาวุธศอกได้ยาก นอกจากนั้นผมยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความสดของร่างกาย ขณะที่ พี่เมืองไทย เริ่มอายุเยอะอาจทนแรงปะทะได้ไม่เท่าผมครับ”

“ส่วนเรื่องการสู้กันในพิกัด 136 ป. น่าจะเข้าทางของผมมากกว่า เพราะเป็นเวตที่ผมคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ส่วนพี่เขาต้องลดน้ำหนักลงมาพอสมควร แต่ถ้าเขาเตรียมตัวมาดี ตั้งใจมาสู้ในเวตนี้อย่างเต็มที่ ก็ไม่ได้เสียเปรียบกันมาก เพราะผมมองว่าในฐานะเป็นมืออาชีพ พี่เขาน่าจะสามารถลดน้ำหนักมาได้แบบไม่มีปัญหาครับ”

“พี่เมืองไทย เคยผ่านการชกในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ การได้เจอกับพี่เขาเป็นเหมือนการวัดระดับฝีมือของตัวเองว่า ตอนนี้อยู่ถึงตรงระดับไหนแล้ว เพราะ พี่เมืองไทย เคยชกกับนักชกชื่อดังมาแล้วหลายคน ถ้าผมสามารถผ่านพี่เขาไปได้จะเป็นเหมือนก้าวสำคัญใหญ่ในเส้นทางอาชีพเลยครับ”

“ส่วนตัวผมไม่ได้หวังว่าจะต้องได้เซ็นสัญญานักกีฬา ONE ในเร็ววันนี้ แต่ถ้าจังหวะทุกอย่างลงตัวเข้ามาก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ขึ้นอยู่กับทาง บอสชาตรี (ศิษย์ยอดธง) ว่าจะถูกใจนักชกสไตล์แบบผมมากแค่ไหน ถ้านักมวยคนไหนมีฝีมือดีและคาแรกเตอร์โดดเด่น น่าจะมีโอกาสได้สัญญาเพิ่มมากขึ้นด้วยครับ”

TAGS