หายไปนานไม่หวั่น ‘โจเซฟ ลาซิรี’ พร้อมย้ำแผลเดิม ‘พระจันทร์ฉาย’
หายไปนานไม่หวั่น ‘โจเซฟ ลาซิรี’ พร้อมย้ำแผลเดิม ‘พระจันทร์ฉาย’

หายไปนานไม่หวั่น ‘โจเซฟ ลาซิรี’ พร้อมย้ำแผลเดิม ‘พระจันทร์ฉาย’

‘โจเซฟ ลาซิรี’ เตรียมซ้ำย้ำแผลเก่าให้กับ ‘พระจันทร์ฉาย’ อีกครั้ง เชื่อครั้งนี้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าชัยชนะภาคแรกไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

‘โจเซฟ ลาซิรี’ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-135 ป.) วัย 32 ปี จากอิตาลี พร้อมระเบิดศึกคำรบสองกับ ‘พระจันทร์ฉาย พีเค.แสนชัย’ แชมป์โลก ONE มวยไทย เฉพาะกาล รุ่นเดียวกัน วัย 29 ปี เพื่อพิสูจน์ฝีมือหาเจ้าบัลลังก์ของรุ่นนี้ตัวจริงเพียงหนึ่งเดียว ในศึกใหญ่ส่งท้ายปี ONE ลุมพินี 46 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 22 ธ.ค.นี้

นี่จะเป็นการกลับมาในรอบหนึ่งปีของ ‘โจเซฟ’ หลังจากปราชัยให้กับ ‘รถถัง จิตรเมืองนนท์’ ในการข้ามรุ่นขึ้นไปท้าชิงบัลลังก์มวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) โดยหลังจบไฟต์ดังกล่าว เขาต้องฝันร้ายซ้ำสอง เมื่อเผชิญกับอาการบาดเจ็บจนต้องพักจากการชกไปถึงหนึ่งปีเต็ม โดย ‘โจเซฟ’ เผยถึงช่วงเวลาดังกล่าวว่า

“ผมได้รับบาดเจ็บซึ่งต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานพอสมควรครับ ตอนนี้ผ่านมาหนึ่งปีทุกอย่างโอเคแล้ว ที่ผ่านมาผมอยู่ในยิมตลอดเวลา และผมยังคงฝึกซ้อมแม้จะได้รับบาดเจ็บ โดยซ้อมเท่าที่ทำได้และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ก่อนที่ผมจะกลับมาซ้อมอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาครับ”

ย้อนกลับไปภาคแรกที่เผชิญหน้ากับ ‘พระจันทร์ฉาย’ ด้าน ‘โจเซฟ’ สามารถยิงอาวุธจนเรียกแผลแตกจากนักชกไทย กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เขาได้รับชัยชนะ คว้าเข็มขัดแชมป์ไปแบบหักปากกาเซียน อย่างไรก็ตามชัยชนะดังกล่าวหลายคนมองว่า ‘โจเซฟ’ ได้มาเพราะโชคช่วย ซึ่งกลายเป็นแรงผลักดันให้เขาต้องการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ชัยชนะครั้งนั้นมาจากฝีมือของเขาล้วน ๆ

“บนเวทีไม่มีคำว่าโชคเข้าข้าง ถ้าคุณไม่มีแผนสำรองก็อาจจะตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ได้ ครั้งนี้ผมจะมาในฐานะแชมป์โลก ผมอยากแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมไม่ได้ชนะ พระจันทร์ฉาย มาเพราะโชคช่วย วันนั้นหลายคนคงช็อกไปตาม ๆ กัน และครั้งนี้ผมก็พร้อมที่จะทำให้พวกเขาช็อกอีกครั้ง”

“ตอนนี้ พระจันทร์ฉาย กลับมาแล้วจากการคว้าชัยชนะสามไฟต์ติดต่อกัน ก็ถือเป็นเรื่องดีครับ เพราะผมหวังที่จะเจอกับเขาในช่วงที่เขาฟอร์มดีที่สุด ผมเชื่อว่า พระจันทร์ฉาย จะมาด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เขาก็ต้องเจอกับผมที่มาสองร้อยเปอร์เซ็นต์ มันจะเป็นไฟต์ที่เดือดที่สุดของค่ำคืนนั้นอย่างแน่นอนครับ”

TAGS