‘ฤทธิ์เทวดา’ กดน็อกกวาดรางวัลเรียบ ‘ธนัญชัย’ ม้ามืดซิวแชมป์ RWS พร้อมเงิน 3 ล้าน
‘ฤทธิ์เทวดา’ กดน็อกกวาดรางวัลเรียบ ‘ธนัญชัย’ ม้ามืดซิวแชมป์ RWS พร้อมเงิน 3 ล้าน

‘ฤทธิ์เทวดา’ กดน็อกกวาดรางวัลเรียบ ‘ธนัญชัย’ ม้ามืดซิวแชมป์ RWS พร้อมเงิน 3 ล้าน

ศึก RWS เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา สำหรับมวยรอบ RWS มีการชิงแชมป์พร้อมเข็มขัดเกียรติยศแถมเงินรางวัลอีก 3 ล้านบาท ถึง 2 คู่และเป็นการปิดฉากของซีซั่นที่ 2 เรียกได้ว่าสร้างความสนุกให้แฟนมวยไม่น้อย

โดยรุ่นเวลเตอร์เวท เป็นการพบกันระหว่าง ‘ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี่’ ดวลกับ ‘เฮอคิวลิส ว.จักรวุฒิ’ พิกัด 147 ปอนด์

เปิดเกมยกที่ 1 เฮอคิวลิส ท้าชนไม่สนอะไรเดินปล้ำในไล่ตีเข่า แต่ทางด้าน ฤทธิ์เทวดา ออกอาวุธได้แม่นกว่าทำให้เป็นฝ่ายขึ้นนำ ถัดมายกที่ 2 ฤทธิ์เทวดา ถอยตั้งรับจับทางออกแข้งสวนหมัดสกัดเอาไว้ได้หมดทุกลูก ขึ้นนำไปอีกยก

ยกที่ 3 เฮอคิวลิส ที่ตกเป็นรองอยู่ไล่เดินหมัดกู้แต้มคืนแต่ไม่ระวังเจอศอกของ ฤทธิ์เทวดา สับเต็มหน้าหล่นลงไปกองกับพื้นเวทีพยายามเกาะเชือกขึ้นมาหวังสู้ใหม่แต่ไม่ทันกรรมการนับถึง 10 พอดี

ผลปรากฏว่า ‘ฤทธิ์เทวดา เพชรยินดีอะคาเดมี่’ ชนะน็อกยกที่ 3 ‘เฮอคิวลิส ว.จักรวุฒิ’ ซิวแชมป์มวยรอบ RWS รุ่นเวลเตอร์เวท รับเงินรางวัลอีก 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ยังไม่พอ ฤทธิ์เทวดา ยังได้รับรางวัลโบนัส Knockout of the Night และ Performance of the Night มูลค่า 2 แสนบาท แถมได้รับรางวัล Final MVP พร้อม มอเตอร์ไซค์ Ducati Panigale V4 S มูลค่าหลักล้าน

ส่วนรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท เป็นดวลกันระหว่าง ‘ยอดวิชา ยอดวิชายิม’ ปะทะเดือด ‘ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง’ พิกัด 154 ปอนด์

ขึ้นมา 3 ยกแรก ยอดวิชา ชิงเดินเปิดเกมท้าชวนแลกต่อยหมัดคว้าหวังตีเข่า แต่ด้วยรูปร่างที่เสียเปรียบโดนทางด้าน ธนัญชัย ต้้งกำแพงขว้างหน้าดักออกแข้งแย๊บหมัดทิ้งระยะ หมดยก น้ำเงิน เหมาทั้งยก

ยกที่ 4 ยอดวิชา เร่งเครื่องอย่างหนักไล่ต่อยหมัดฟันศอกเหมือนเช่นเคยแถมทำอาวุธได้ชัดเจนต่อยหน้าหงอยไปหลายที หมดยก คว้าแต้มได้ทั้ง 3 เสียง

ยกสุดท้าย ยอดวิชา ยังคงเดินต่อแต่ด้วยการที่เร่งมาตลอดทั้งยกเริ่มออกอาการหมดแรงทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลยเข้าทาง ธนัญชัย ทำให้ต่อยได้ง่ายขึ้น

ครบยกประกาศผลให้ทางด้าน ม้ามืดอย่าง ‘ธนัญชัย ศิษย์สองพี่น้อง’ ชนะคะแนน ‘ยอดวิชา ยอดวิชายิม’ ไปแบบเอกฉันท์พร้อมคว้าแชมป์มวยรอบ รุ่นเวลเตอร์เวท และเงินรางวัลอีก 3 ล้านบาท

TAGS