ค่ายมวยเคลื่ยนไหว โพสต์ระบาย หลัง ‘สู้ศึก’ พลิกแพ้ ‘เพชรน้ำหนึ่ง’
ค่ายมวยเคลื่ยนไหว โพสต์ระบาย หลัง ‘สู้ศึก’ พลิกแพ้ ‘เพชรน้ำหนึ่ง’

ค่ายมวยเคลื่ยนไหว โพสต์ระบาย หลัง ‘สู้ศึก’ พลิกแพ้ ‘เพชรน้ำหนึ่ง’

ค่าย ที.ซี.มวยไทย ระบายความรู้สึก หลังจากที่ ‘สู้ศึก ที.ซีมวยไทย’ แพ้คะแนน ’เพชรน้ำหนึ่ง ต.สุรัตน์’ ชวกแชมป์ Pryde TV รุ่น 126 ปอนด์ ในรายการ ศึกมวยมันส์สนั่นเมือง เมื่อค่ำวันอังคารที่9 ก.ค.67 เวทีมวยนานาชาติรังสิต

“จากใจทีมงานของสู้ศึก ทีซีมวยไทย ในฐานะหัวหน้าค่าย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับทีมงานเรา จากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งแรก เพชรแสนแสบศึกราชดำเนินร่วมใจ ทีมงานมองว่าได้รับผลการตัดสินที่ไม่เป็นธรรมแต่เราไม่สามารถบันทึกวีดีโอการแข่งขันได้ จำเป็นต้องยอมรับผลการตัดสินแบบค้านสายตา และในหลายครั้งที่คะแนนในการแข่งขันมีความก้ำกึ่งกันเราก็ต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อยู่เสมอ”

“ในเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อคืนนี้ กับนัดชิงชนะเลิศเพื่อชิงเข็มขัด นักมวยคนหนึ่งที่ถูกเลื่อนวันชก 3-4 ครั้ง เราก็ยังคงลดน้ำหนัก ทำร่างกายอย่างเต็มที่ ทุกรายการที่สู้ศึกขึ้นชก เราไม่เคยเอาเปรียบผู้จัด และอยู่ในกฎเกณฑ์เสมอ เราใช้ความตั้งใจทุ่มเท ในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก ความพ่ายแพ้ครั้งนี้มันคือความพ่ายแพ้แบบไม่ยุติธรรม โดยที่ตัวนักกีฬาเองไม่ได้มีความผิด แต่ผลคะแนนนี้กลับไม่เป็นธรรม ขอให้นึกถึงจิตใจเด็กนักมวยสักนิดว่าพวกเขาต้องยอมแลกทั้งชีวิตเพื่อมวยไทย5ยก ต้องยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นเพื่อทุ่มเทมัน แต่สิ่งที่ได้รับกลับมา มันบั่นทอนจิตใจนักมวยเอามาก เพราะสู้ศึกเจอเรื่องแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก…ผลการตัดสินทำให้นักมวยและทีมงานอย่างพวกเราต้องเสียใจและเสียความรู้สึกกับสิ่งที่คุณยัดเยียดมาให้”

“ในฐานะหัวหน้าค่ายกับผลการตัดสินที่ค้านสายตาคนทำมวยอย่างพวกเรามาก แม้แต่ใบคะแนนยังไม่สามารถแสดงให้เราดูได้ เพื่อความบริสุทธิ์ใจ นี่หรือคือวงการมวยไทยห้ายกที่คุณอยากอนุรักษ์และวาดฝันไว้”

”เมื่อคืนนี้ มีทั้งต่างชาติทั้งคนไทยในสนาม ที่ถามกับเราว่าเราแพ้ยังไง และเราแพ้ตรงไหน เราไม่สสามารถามารถให้คำตอบได้ เหมือนเราผู้เคยส่งเสริมและเชื่อมั่นในกีฬามวยไทยกลับกลายเป็นผู้ที่ไม่เคยรู้กติกามวยไทยมาก่อนด้วยซ้ำ”

“ปัญหาการตัดสินที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่สามารถหามาตรฐานของความยุติธรรมได้ มันเหยีบย่ำและเหยียดหยามคนทำมวยอย่างพวกเรา พวกเราเคารพกฎกติกาและเดินตามเส้นทางมาตลอด แต่วันนี้เราผิดหวังและมองไม่เห็นว่ารายการที่มีชื่อเสียงที่ดี เป็นแนวหน้าที่จะผลักดันมวยไทย 5 ยกให้คงอยู่ต่อไป ทำไมถึงปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นซ้ำไปซ้ำมา สวนทางกับแนวทางปฏิบัติของตนเอง หรือเป็นเพราะ ทีซีเป็นเพียงค่ายมวยเล็กๆ ที่ไม่มีปากเสียงและพวกคุณจะเอาเปรียบ อย่างไรก็ได้งั้นหรือ”

TAGS