มวยไทยผมไม่เคยแพ้ใคร ‘อาลีฟ’ มั่นใจกติกาถนัด เตรียมอาวุธครบมือจัดหนัก ‘เอลลิส’
มวยไทยผมไม่เคยแพ้ใคร ‘อาลีฟ’ มั่นใจกติกาถนัด เตรียมอาวุธครบมือจัดหนัก ‘เอลลิส’

มวยไทยผมไม่เคยแพ้ใคร ‘อาลีฟ’ มั่นใจกติกาถนัด เตรียมอาวุธครบมือจัดหนัก ‘เอลลิส’

‘อาลีฟ ส.เดชะพันธ์’ จอมบู๊พลังสด วัย 20 ปี เชื้อสายไทย – มาเลเซีย ได้โอกาสกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวยอีกครั้งในกติกาที่ถนัด พร้อมเปิดซิงในเวทีระดับโลกปะทะกับ ‘เอลลิส บาร์โบซา’ คู่ชกหมัดหนัก วัย 24 ปี จากอังกฤษ ที่เพิ่งพ้นโทษแบน ภายใต้กติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115 – 125 ป.) ในศึก ONE Fight Night 23: เร ยุน vs อาลิเบก ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67

กลับมารอบนี้ ‘อาลีฟ’ หวังเรียกความมั่นใจคืนมาให้ได้ ในการสู้ด้วยกติกามวยไทยที่ถนัดและยังไม่เคยแพ้ให้กับใคร โดยต้องพบกับ ‘เอลลิส’ ที่เปิดตัวแรงหยุดสถิติไร้พ่ายของ ‘ทองพูน พีเค.แสนชัย’ ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อเดือน ธ.ค.66 ก่อนเขาถูกตรวจพบสารต้องห้ามอีก 2 เดือนต่อมา เป็นเหตุให้ ONE เปลี่ยนคำตัดสินในไฟต์นั้นเป็น ‘ไม่มีผลการแข่งขัน’ พร้อมสั่งแบน ‘เอลลิส’ จากการแข่งขันนาน 6 เดือน

“ผมชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกในชีวิต ก็แพ้เขาไป ประสบการณ์เราน้อย เราตื่นเต้น ไม่แม่นกติกาด้วย ยิ่งกรรมการเตือนก็ยิ่งกังวลไปใหญ่ แต่ผมไม่ได้ผิดหวังมาก ชกคิกบ็อกซิ่งครั้งแรกทำได้ประมาณนั้นก็โอเค เพราะเขาก็เคยเกือบได้เป็นแชมป์โลกมาแล้ว ผมได้นำจุดบกพร่องมาเรียนรู้เยอะ ทั้งเรื่องการออกอาวุธและเต้นเยอะเกินไป จะได้นำมาปรับแก้ใช้สู้กับมวยไทยด้วยครับ”

“ตอนทราบว่าจะได้ชกในศึก ONE Fight Night ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ตั้งแต่ได้สัญญานักกีฬา ONE มา ผมก็รอที่จะชกในรายการนี้มาตลอด ไฟต์นี้ผมได้กลับมาชกมวยไทย ซึ่งเป็นกติกาที่ยังไม่เคยแพ้ใครใน ONE เป็นกติกาที่ถนัดที่สุดและรู้สึกว่าจะพลิ้วกว่าคิกบ็อกซิ่ง ผมไม่มีความกังวลแน่นอน เต็มที่ร้อยเปอร์เซ็นต์ รับรองว่าจะได้ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยที่เคยโชว์มาให้คนทั้งโลกได้ดูอีกครับ”

“วันที่ เอลลิส พบกับ พี่ทองพูน ผมดูอยู่ในสนามด้วย เอลลิส เขาเก่ง เร็วกว่า แล้วก็ป้องกันตัวได้ดี ส่วนจุดอ่อนของเขาผมยังมองไม่เห็น คงต้องไปรอดูกันบนเวที สิ่งที่ผมจะทำแตกต่างจาก พี่ทองพูน คือเรื่องของความเร็ว ผมรู้สึกว่าความเร็วของผมเร็วกว่าและผมจะใช้ความยาวให้เป็นประโยชน์ ไฟต์นี้ผมเตรียมแม่ไม้มวยไทยมาให้ดูครบ ทั้งศอกกลับ เข่าลอย เตะก้านคอ ผมมองว่าโอกาสไม่ครบยกมีสูงครับ”

“ไฟต์นี้ผมมีกองเชียร์ทั้งคนไทยและคนมาเลย์ รู้สึกดีใจมากที่มีคนคอยสนับสนุนผมเยอะ ผมทุ่มเทเต็มที่เพื่อพวกคุณ ไม่อยากทำให้ทุกคนต้องผิดหวังแน่นอน ฝากถึงแฟนมวยทุกคน วันเสาร์ที่ 6 ก.ค.นี้ อย่าลืมชม ผมพร้อมโชว์เต็มที่แน่นอน สู้สุดใจครับ”

TAGS