‘นาบิล’ ไม่เกี่ยงชนแถวหน้า เอาชนะมาได้ เชื่อตัวเองไม่ธรรมดา
‘นาบิล’ ไม่เกี่ยงชนแถวหน้า เอาชนะมาได้ เชื่อตัวเองไม่ธรรมดา

‘นาบิล’ ไม่เกี่ยงชนแถวหน้า เอาชนะมาได้ เชื่อตัวเองไม่ธรรมดา

‘นาบิล อานาน’ จอมบู๊หน่วยก้านดี วัย 20 ปี เชื้อสายไทย – แอลจีเรีย – ฝรั่งเศส เตรียมเปิดประสบการณ์ใหม่ขยับขึ้นมาสู้ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ป.) เป็นครั้งแรก โดยมี ‘ซ้ายอุกกาบาต’ กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ยอดมวยหมัดหนัก วัย 25 ปี จากสุรินทร์ ยืนทำหน้าที่รุ่นพี่สายโหดรอรับน้องอยู่ ขึ้นป้ายคู่เอกศึก ONE ลุมพินี 69 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 5 ก.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

นับเป็นเวลานานกว่าครึ่งปีแล้วที่ ‘นาบิล’ ไม่มีโปรแกรมขึ้นชก ซึ่งสอดคล้องกับที่ทางบิ๊กบอส ‘ชาตรี ศิษย์ยอดธง’ เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาเป็นนักชกที่มีฝีมือร้ายกาจจนแทบไม่มีใครอยากขึ้นเวทีต่อสู้ด้วย ทำให้สุดท้ายเจ้าตัวต้องเลือกขยับเวตขึ้นมาชกในรุ่นที่ใหญ่กว่าเดิม

“ตอนนี้ผมเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาชกในรุ่นแบนตัมเวตแทน คิดว่าน่าจะหาคู่ชกได้ง่ายขึ้น นี่คือจุดสำคัญที่ผมตัดสินใจมาชกในรุ่นนี้ เพราะรุ่นเดิมไม่มีคู่ชกเลย ผมนึกถึงเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่คิดว่าตัวเองจะมีรายการขึ้นชกหลังรักษาอาการบาดเจ็บที่มือเสร็จ แต่สุดท้ายก็ไม่มีรายการขึ้นสักที ที่จริงไม่เชิงว่าเป็นการเพิ่มน้ำหนัก เพราะผมแค่ลดน้ำหนักน้อยลงเฉย ๆ ตอนนี้ผมก็คุมอยู่ที่ประมาณ 70 กก. ส่วนเวลาชกจะอยู่ที่ 66 กก. ถือว่าทำน้ำหนักได้สบาย ๆ ครับ”

กลับมาขึ้นสังเวียนหนที่ 4 ในครั้งนี้ ‘นาบิล’ เจ้าของส่วนสูง 192 ซม. หวังนำประสบการณ์จาก 3 ไฟต์แรก ที่เจอกับสุดยอดฝีมือทั้ง ซุปเปอร์เล็ก, นักรบและ เมืองไทย มาปรับใช้รับมือกับ ‘กุหลาบดำ’ ที่มีอาวุธหนักรุนแรงแบบห้ามประมาทโดยเด็ดขาด

“เท่าที่ผมชกมาในศึก ONE ลุมพินี เจอแต่กับคู่ชกแถวหน้า รู้สึกว่าเราก็ต้องมีดีระดับหนึ่งเหมือนกันถึงได้เจอกับคู่ชกเก่ง ๆ ทั้งนั้น ผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แล้วก็จะปีนขึ้นไปเป็นเบอร์หนึ่งให้ได้ ใคร ๆ ก็อยากเป็นเบอร์หนึ่ง ผมก็อยากเป็นเบอร์หนึ่งเหมือนกัน ถ้าผมเอาชนะนักชกแถวหน้าได้ก็แสดงว่าตัวเองไม่ธรรมดาเหมือนกัน เป็นการเสริมความมั่นใจให้กับตัวเองครับ”

“พี่กุหลาบดำ เป็นมวยซ้ายที่มีอาวุธหนักแรง หมัดแรง เตะขาแรง ผมจะใช้ความยาวของผมให้เป็นประโยชน์เหมือนเดิม การเจอกันในรุ่นแบนตัมเวตทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ดูไม่บางเหมือนตอนชกอยู่ในรุ่นฟลายเวต รู้สึกตัวเองมีแรงปะทะเพิ่มขึ้น ไฟต์นี้ผมเสริมความแข็งแกร่งมา พร้อมระวังอาวุธหมัดซ้ายของเขา รวมถึงเน้นป้องกันท้องและขาของตัวเองด้วยครับ”

“ภาพรวมไฟต์นี้น่าจะออกมาสนุก ผมจะพยายามชกให้ถูกใจแฟนมวย ไม่อยากให้พวกเขาต้องเสียใจที่รอดูผมเป็นคู่สุดท้ายของรายการ ผมคงชกไปเรื่อย ๆ ก่อน ถ้ามีโอกาสก็พร้อมปิดเกม แต่โอกาสมันมาเอง ไม่ได้คาดหวังอะไร รวมถึงเรื่องโบนัสครั้งที่สองด้วย ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสเหมือนกัน อย่างแรกต้องเซฟตัวเองเอาไว้ก่อนครับ”

“ถ้าผมเก็บชัยชนะไฟต์นี้ได้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เยอะ เพราะ พี่กุหลาบดำ เป็นนักชกระดับแนวหน้าจริง ๆ ผมมาแล้ว ผมพร้อมสู้ในรุ่นแบนตัมเวต ผมจะทำให้เต็มที่ สนุกแน่นอน”

TAGS