เจ็ดปีที่รอคอย ‘เคียมรัน’ คว้าสัญญา ONE ใหญ่ เป็นคนที่ 17
เจ็ดปีที่รอคอย ‘เคียมรัน’ คว้าสัญญา ONE ใหญ่ เป็นคนที่ 17

เจ็ดปีที่รอคอย ‘เคียมรัน’ คว้าสัญญา ONE ใหญ่ เป็นคนที่ 17

ฝันกลายเป็นจริง ‘เคียมรัน นาบาติ’ จอมฝีมือจากรัสเซีย วัย 29 ปี ระเบิดฟอร์มกวาดชัย 3 ไฟต์รวด บนเวที ONE ลุมพินี ทำเอา ‘บิ๊กบอสชาตรี’ อดใจไม่ไหว มอบสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 100,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 3.6 ล้านบาท เป็นรายที่ 17 ต่อจาก ‘นักรบ แฟร์เท็กซ์’ ในศึก ONE ลุมพินี 68 เมื่อศุกร์ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

‘เคียมรัน’ เกิดและเติบโตที่แคว้นบูนักสค์ รัฐดาเกสถาน หนึ่งในเขตการปกครองของประเทศรัสเซีย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นดินแดนต้นกำเนิดของเหล่านักสู้ระดับพระกาฬมากมายในวงการศิลปะการต่อสู้ระดับโลก เขาเริ่มต้นฝึกฝนวิชาการต่อสู้แขนงแรกคือ ‘มวยปล้ำ’ ก่อนเบนเข็มมาฝึกปรือมวยไทย เมื่อตอนอายุ 10 ขวบ

เขาผ่านประสบการณ์ในชกมวยไทยสมัครเล่นมาโชกโชนมากกว่า 200 ไฟต์ เคยคว้าเหรียญทองเหรียญทอง มวยไทยระดับสมัครเล่นนานาชาติ ขององค์กร IFMA ในระดับเยาวชนได้ใน ปี 2553 และปี 2554

ก่อนตัดสินใจชกมวยไทยอาชีพ เมื่อปี 2558 โดยไล่เก็บคู่ชกในบ้านเกิดมารายแล้วรายเล่า จนก้าวขึ้นสู่การเป็น นักมวยไทยชาวรัสเซียเบอร์ต้น ๆ ของประเทศ และหนึ่งในผลงานที่สร้างชื่อให้แก่เขา คือการน็อก ‘เสือแบล็ค ท.พราน49’ เพียงแค่ 29 วินาทีของยกแรก เมื่อเดือน ก.พ.66

หลังจากกวาดความสำเร็จที่บ้านเกิดจนหมดความท้าทาย ‘เคียมรัน’ จึงเดิมพันครั้งสำคัญ หอบสถิติไร้พ่าย 18 ไฟต์รวด มาพิสูจน์ตัวเองในศึก ONE ลุมพินี เพื่อไล่ล่าสัญญานักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ อันเป็นเป้าหมายสูงสุดที่เขาใฝ่ฝันมานานกว่า 7 ปีว่าอยากจะมายืนอยู่ตรงจุดนี้

เพียงแค่ 2 ไฟต์แรกใน ONE ลุมพินี “เคียมรัน” ก็ทำให้แฟนมวยทั่วโลกต้องทึ่ง เมื่อสามารถปราบทั้ง ‘พงษ์ศิริ’ และ ‘อวตาร’ สองนักชกสายบู๊จากค่าย พีเค.แสนชัย อย่างเหนือชั้น กระทั่งไฟต์ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย. ‘เคียมรัน’ ย้ำแค้นน็อก ‘เสือแบล็ค’ ได้อีกครั้ง โดยใช้เวลาไปเพียงแค่ 1:54 นาทีเท่านั้น

ทำให้ความฝันของ ‘เคียมรัน’ กลายเป็นจริง เมื่อได้รับโอกาสเข้าลุยต่อในองค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลก และถือเป็นอีกหนึ่งนักชกที่น่าจับตามองมาก ๆ ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)

TAGS