‘นิโค’ เห็นจุดอ่อน ‘เสมาเพชร’ เล็งปิดเกมไว ไม่ยืดเยื้อนานบนเวที
‘นิโค’ เห็นจุดอ่อน ‘เสมาเพชร’ เล็งปิดเกมไว ไม่ยืดเยื้อนานบนเวที

‘นิโค’ เห็นจุดอ่อน ‘เสมาเพชร’ เล็งปิดเกมไว ไม่ยืดเยื้อนานบนเวที

King of the North ‘นิโค คาร์ริลโล’ จอมบู๊เลือดเดือด วัย 25 ปีจากสกอตแลนด์ เจ้าของตำแหน่งผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิง ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต มั่นใจว่าเห็นจุดอ่อน ‘เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์’ พร้อมปิดเกมให้เร็วที่สุด โดยทั้งคู่จะดวลกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE Fight Night 23: เร ยุน vs อาลิเบก ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.นี้

สำหรับ ‘นิโค’ ถือเป็นนักชกที่กำลังน่าจับตามองอย่างมากจากการเปิดตัวสวยหรูชนะคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยกตลอดการชก 3 ไฟต์ ใน ONE ลุมพินี จากการไล่น็อก ‘เฟอร์กัน คาราแบ็ก’ นักสู้จากตุรกี ได้ในศึก ONE ลุมพินี 13 เมื่อ 21 เม.ย.66 และ ไล่ปิดเกมประเคน 3 นับใส่ ‘ขุนศอกผีดิบ’ เมืองไทย พีเค.แสนชัย ในศึก ONE ลุมพินี 22 เมื่อ 23 มิ.ย.66 จนสามารถคว้าสัญญานักกีฬา ONE มูลค่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.6 ล้านบาท) ได้สำเร็จ

โดยก่อนเกมการชก นิโค กล่าวถึง ‘เสมาเพชร’ ว่า “สำหรับผม เสมาเพชร เขามีฟอร์มขึ้น ๆ ลง ๆ ซึ่งคุณไม่สามารถทำแบบนั้นได้ใน ONE แต่จุดแข็งของเขาอยู่ที่ประสบการณ์ชกมาไม่ต่ำกว่า 250 ไฟต์ เขาเป็นนักสู้ที่เก่ง มีความดุดัน น่ากลัว แต่พอเวลาเขาโดนเอาคืน เขามักจะพังไม่เป็นท่า ในขณะที่ผม ถ้าตกเป็นฝ่ายถูกกระทำ ผมจะฮึดกลับมาเอาชนะจนได้ ดังนั้นต่อให้เขากดดันผมด้วยอาวุธหนัก ก็ไม่ได้ทำให้ผมกลัว”

“ผมคิดว่า เสมาเพชร ก็เหมือนคนอื่น ๆ ที่แพ้ผมมา ไม่มีใครรอดมือผมไปได้ ไฟต์นี้ผมว่ามีน็อกแน่นอน ไม่ครบยกหรอกครับ ยืนสู้นานก็ใช่ว่าจะได้เงินเพิ่ม ทุกอย่างถูกวางแผนไว้หมดแล้ว ถ้ามีโอกาสผมจัดการแน่นอน”

TAGS