ไฟต์แรกของปี ‘ยอดเหล็กเพชร’ เล็งคืนฟอร์มแกร่งปะทะ ‘คมอาวุธ’ แย่งเก็บชัยไฟต์ที่ 5
ไฟต์แรกของปี ‘ยอดเหล็กเพชร’ เล็งคืนฟอร์มแกร่งปะทะ ‘คมอาวุธ’ แย่งเก็บชัยไฟต์ที่ 5

ไฟต์แรกของปี ‘ยอดเหล็กเพชร’ เล็งคืนฟอร์มแกร่งปะทะ ‘คมอาวุธ’ แย่งเก็บชัยไฟต์ที่ 5

‘จอมทำลายล้าง’ ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ มวยหมัดโหด วัย 29 ปี จากร้อยเอ็ด ได้โอกาสขึ้นเวทีโชว์ฝีมืออีกครั้งในรอบกว่าครึ่งปี โดยจะโคจรมาดวลอาวุธหนักกับ ‘คมอาวุธ เอฟเอ.กรุ๊ป’ มวยขวาดุดัน วัย 25 ปี จากหนองคาย ที่กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจเก็บชัยชนะรวด 2 ไฟต์ติด โดยทั้งคู่เตรียมเผชิญหน้ากันภายใต้กติกามวยมวยไทย พิกัดเฉพาะ (แคตช์เวต) 140 ป. ในศึกใหญ่ไตรมาสสอง ONE ลุมพินี 68: พระจันทร์ฉาย vs โจนาธาน วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

‘ยอดเหล็กเพชร’ ที่กำลังเตรียมกลับมาชกเป็นครั้งที่ 7 ย้อนเล่าถึงจังหวะการเกิดอาการบาดเจ็บหนล่าสุดของตัวเอง ซึ่งผ่านพ้นไปด้วยดีภายใต้การดูแลของ ONE ในทุกขั้นตอนของการรักษา

“วันที่ชกกับ ทาเกียร์ ผมพลาดโดนหมัดของเขาจนมีอาการบาดเจ็บกรามหักตั้งแต่ยกแรก แต่ผมใช้หัวใจกัดฟันสู้ เดินสู้จนครบยก ถือเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ ตั้งแต่ชกมวย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เจ็บหนัก จากวันนั้นผมใช้เวลารักษาตัวนาน 7 เดือน ช่วงสองอาทิตย์แรกใช้ชีวิตลำบากมาก ไปไหนไม่ได้อยู่แต่ห้องกินได้แค่น้ำกับนมอย่างเดียว โดยมี ONE ดำเนินการทั้งค่าใช้จ่ายโรงพยาบาลและนัดหมอตรวจให้ คอยช่วยจัดการให้หมดทุกอย่างเลยครับ”

ในช่วงพักรักษาตัว ‘ยอดเหล็กเพชร’ เฝ้ารอโอกาสอยากคืนเวทีมาโดยตลอด พร้อมย้ำว่าตัวเองยังไม่เสียกำลังใจที่ระยะหลังผลงานตกหล่นลงไป โดยตอนนี้พร้อมเต็มที่แล้วกับการกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

“ตอนนี้ผมหายสนิทกลับเข้าค่ายซ้อมได้ 2 เดือนแล้ว ช่วงที่ผ่านมาผมดูมวยทุกสัปดาห์ มีความกระหายอยากกลับมาชกมวยมาก ตั้งแต่ชกมวยมาไม่เคยเจ็บหนักแบบนี้มาก่อน ต่อจากนี้ไปชกผมต้องระวังตัวมากกว่าเดิมเยอะ ประมาทไม่ได้เลย ส่วนที่แพ้มา 2 ไฟต์ติดก็ไม่มีผลอะไร ผมจะพยายามทำไฟต์ต่อไปให้ดีที่สุด อยากปลดล็อก ต้องแจ้งเกิดให้ได้ครับ”

TAGS