สายถึกเผชิญหน้า! ‘พงษ์ศิริ’ ท้าวัดอึดพลังแกร่ง ‘ซอ ลิน อู’ ศึก ONE ลุมพินี 69
สายถึกเผชิญหน้า! ‘พงษ์ศิริ’ ท้าวัดอึดพลังแกร่ง ‘ซอ ลิน อู’ ศึก ONE ลุมพินี 69

สายถึกเผชิญหน้า! ‘พงษ์ศิริ’ ท้าวัดอึดพลังแกร่ง ‘ซอ ลิน อู’ ศึก ONE ลุมพินี 69

ศึก ONE ลุมพินี 69 พร้อมเสิร์ฟความมันเอาใจแฟนมวยทั่วประเทศ ด้วยคู่เอกภาคอินเตอร์สุดเดือด ที่ประกบ 2 นักชกพลังอึดมายืนซัดกันให้ร่วงไปข้าง ระหว่าง ‘แฝดอโยธยา’ พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัย จอมบู๊ วัย 33 ปี จากอยุธยา พบกับ ‘ซอ ลิน อู’ นักชกคนเหล็ก วัย 32 ปี จากเมียนมา ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) โดยจะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ค.นี้

สำหรับ ‘พงษ์ศิริ พีเค.แสนชัย’ เป็นหนึ่งในนักชกที่แฟนมวยทั่วประเทศ ต่างให้การยอมรับในเรื่องของหัวจิตหัวใจความเป็นนักสู้มากที่สุดคนหนึ่ง โดยผ่านการพิสูจน์ความอึดถึกทนของตนเองมาแล้วหลายต่อหลายไฟต์ ที่ไม่ว่าจะโดนอาวุธหนักขนาดไหน เจ้าตัวก็จะไม่มีวันล้มลงไปนอนให้กรรมการนับได้ง่าย ๆ

ด้วยสไตล์การชกแบบไม่เอาเปรียบคนดู ทำให้ในอดีต ‘พงษ์ศิริ’ เคยได้รับโอกาสให้ขึ้นไปยืนบนเวทีระดับโลก ONE มาแล้วถึง 4 ไฟต์ด้วยกัน ขณะที่ผลงานบนสังเวียน ONE ลุมพินี ในปัจจุบัน ลงแข่งขันมาแล้วทั้งหมด 5 ไฟต์ เก็บชัยชนะไปได้ 3 ครั้งด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามผลงานระยะหลังของเจ้าตัวยังไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก โดยสะดุดพ่ายคะแนนมาแล้ว 2 ไฟต์ติดต่อกัน

ขณะที่ ‘ซอ ลิน อู’ สุดยอดดาวดังแห่งวงการต่อสู้ในเมียนมา มีดีกรีเป็นถึงเจ้าของตำแหน่งแชมป์ Golden Belt รุ่น 60 กก. ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติของวงการมวยเลทเว่ย รวมไปถึงยังเคยปะทะกับบรรดานักมวยไทยชื่อดังหลายรายที่ข้ามสายมาชกในกติกามวยเลทเว่ย ซึ่งหนึ่งในนั้นมี ‘พงษ์ศิริ’ คู่ต่อสู้ในไฟต์นี้รวมอยู่ด้วย โดยที่ผลการแข่งขันในครั้งนั้นจบลงที่ผลเสมอ

‘ซอ ลิน อู’ ได้รับโอกาสเข้ามาพิสูจน์ฝีมือครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี 52 เมื่อ 16 ก.พ.67 ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่พลาดที่จะประทับตราแจ้งเกิด ด้วยการโชว์ฟอร์มเดือดไล่ถล่มชนะทีเคโอ ‘มาซาโยชิ สึฮาชิ’ ในยกสุดท้าย คว้าโบนัส 3.5 แสนบาท เข้าบัญชีตั้งแต่ไฟต์เปิดตัว และผลงานล่าสุด จัดการอัดน็อก ‘ฟาบิโอ เรอิส’ ทำสถิติคว้าชัยแบบไม่ครบยกติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 2 ได้อย่างสวยงาม

การโคจรมาพบกันของ 2 นักชกพันธุ์อึดในครั้งนี้ ต่างฝ่ายต่างต้องการชัยชนะไม่แพ้กัน โดย ‘พงษ์ศิริ’ หวังใช้ผลงานในไฟต์นี้ เรียกความมั่นใจกลับคืนมา ขณะที่ ‘ซอ ลิน อู’ มาพร้อมเป้าหมายที่จะโค่นดาวดังเจ้าถิ่นคาบ้านให้ได้ เพื่อทำฟอร์มไล่ล่าสัญญานักกีฬา ONE ต่อไป งานนี้ใครจะมีธาตุทรหดที่เหนือกว่าใคร แฟนมวยทั่วประเทศร่วมลุ้นไปพร้อมกันในศึก ONE ลุมพินี 69 วันศุกร์ที่ 5 ก.ค.นี้

TAGS