แอตแลนตาสะเทือน! ‘อนาโตลี’ รั้งบัลลังก์ ‘รุง รุง’ , ‘ตะวันฉาย’ รีแมตช์ ‘โจ’ ภาคสาม ศึก ONE 169
แอตแลนตาสะเทือน! ‘อนาโตลี’ รั้งบัลลังก์ ‘รุง รุง’ , ‘ตะวันฉาย’ รีแมตช์ ‘โจ’ ภาคสาม ศึก ONE 169

แอตแลนตาสะเทือน! ‘อนาโตลี’ รั้งบัลลังก์ ‘รุง รุง’ , ‘ตะวันฉาย’ รีแมตช์ ‘โจ’ ภาคสาม ศึก ONE 169

ONE เตรียมยกทัพบุกไปจัดการแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อเนื่องเป็นหนที่สาม กับศึก ONE 169 ที่สังเวียนสเตต ฟาร์ม อารีนา เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ในวันเสาร์ที่ 9 พ.ย.67 เริ่มคู่แรก 08.00 น. ตามเวลาไทย

โดยการได้ประกาศ 2 คู่ชูโรงประจำรายการออกมาแล้ว นำทัพโดย ‘อนาโตลี มาลีคิน’ เจ้าของแชมป์โลก ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) 3 รุ่น ชาวรัสเซีย เตรียมทำหน้าที่ป้องกันบัลลังก์รุ่นเฮฟวีเวต (225-265 ป.) ครั้งแรก จากผู้ท้าชิงสุดอันตราย ‘รุง รุง’ อูมาร์ คาน นักมวยปล้ำดาวดังจากเซเนกัล

ร่วมด้วยไฟต์ที่แฟน ๆ เรียกร้อง ‘ซ้ายดารา’ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัย แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 - 155 ป.) เปิดศึกภาคสามเคลียร์ดรามากับผู้ท้าชิงเจ้าเก่า “โจ ณัฐวุฒิ”

สำหรับ ‘อนาโตลี’ เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นคนแรกที่สามารถครองบัลลังก์ MMA ได้ถึง 3 รุ่นน้ำหนัก ได้แก่ รุ่นไลต์เฮฟวีเวต (205-225 ป.) รุ่นเฮฟวีเวต (225-265 ป.) และล่าสุดรุ่นมิดเดิลเวต (185-205 ป.) ที่ได้มาจากการทุบชนะคู่ปรับเก่า ‘ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์’ ในศึก ONE 166 เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

ครั้งนี้ถึงเวลาแล้วที่ ‘อนาโตลี’ ต้องทำหน้าที่ราชันรุ่นเฮฟวีเวตเป็นครั้งแรก โดยจะปะทะผู้ท้าชิงพลังแกร่ง ‘อูมาร์ คาน’ ที่ไฟต์ล่าสุดหักปากกาเซียน หยุดสถิติไร้พ่ายของ ‘มาร์คัส อัลเมดา’ นักสู้ระดับตำนานจากบราซิล และคว้าสิทธิ์ขึ้นท้าชิงแชมป์ในครั้งนี้

ขณะที่คู่ระหว่าง ‘ตะวันฉาย’ พบกับ ‘โจ ณัฐวุฒิ’ ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยแลกเดือดกันมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งหนแรกเกิดขึ้นในกติกาคิกบ็อกซิ่ง โดยเป็นทางฝั่ง ‘ตะวันฉาย’ ที่เอาชนะคะแนนไปได้อย่างสุดมัน

และล่าสุดเพิ่งเกิดขึ้นสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในศึก ONE 167 ซึ่ง ‘ตะวันฉาย’ สามารถป้องกันบัลลังก์แชมป์โลกมวยไทยของตัวเองได้เป็นครั้งที่ 3 ด้วยการเบียดเอาชนะคะแนนเสียงข้างมากไปได้แบบสุดระทึก

ด้วยรูปเกมที่ออกมาอย่างคู่คี่สูสี รวมไปถึงกระแสเรียกร้องจากแฟนมวยทั่วโลกที่อยากเห็นการรีแมตช์ของทั้งคู่อีกครั้ง ‘ตะวันฉาย’ จึงพร้อมสยบทุกดรามาด้วยการบุกไปป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ 4 ถึงเมืองแอตแลนตา ซึ่งเป็นบ้านหลังที่สองของผู้ท้าชิง ‘โจ ณัฐวุฒิ’ เพื่อหาบทสรุปของมหากาพย์ฉบับไตรภาค

TAGS