‘อาลีฟ’ ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน ‘เอลลิส’ ศึก ONE Fight Night 23
‘อาลีฟ’ ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน ‘เอลลิส’ ศึก ONE Fight Night 23

‘อาลีฟ’ ฮึดกู้ศรัทธา ท้าชน ‘เอลลิส’ ศึก ONE Fight Night 23

เปิดโผคู่มวยน่าสนใจเพิ่มอีกหนึ่งคู่ สำหรับศึก ONE Fight Night 23 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 6 ก.ค.67 โดยเป็นการพบกันระหว่าง ‘อาลีฟ ส.เดชะพันธ์’ ดาวรุ่งก้านยาว วัย 20 ปี ลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย ที่ขอกลับมากู้ศรัทธาแฟนมวยชาวไทยอีกครั้ง พบกับ ‘เอลลิส บาร์โบซา’ นักสู้หมัดหนัก วัย 24 ปี จากอังกฤษ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนมาหมาด ๆ โดยจะสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.)

สำหรับ ‘อาลีฟ’ หลังจากสร้างชื่อคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาครอง เป็นคนที่ 7 ของรายการ ONE ลุมพินี ด้วยผลงานสุดร้อนแรงชนะ 4 ไฟต์รวด ก็ได้ฤกษ์ขึ้นชกในฐานะนักกีฬา ONE ครั้งแรก ในศึก ONE ลุมพินี 58 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา พบกับ ‘จาง เป่ยเหมียน’ สุดยอดนักสู้จากแดนมังกร แต่เนื่องจากเป็นการขึ้นชกภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรก จึงทำให้ ‘อาลีฟ’ ที่อ่อนประสบการณ์กว่า ต้องพลาดท่าพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย

โดยการกลับมาครั้งนี้ ‘อาลีฟ’ ที่จะต้องเปิดตัวในศึก ONE Fight Night เป็นครั้งแรก จะได้กลับมาสู้ในกติกามวยไทยที่ยังไม่เคยพลาดท่าแพ้ให้กับใคร ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป้าหมายเดียวของนักชกลูกครึ่งรายนี้คือการระเบิดฟอร์มคว้าชัยให้ได้สวยงามที่สุด เพื่อลบภาพจำจากความพ่ายแพ้ครั้งล่าสุด และกู้ศรัทธาแฟนมวยกลับคืนมาอีกครั้ง

ขณะที่ ‘เอลลิส’ เปิดตัวช็อกโลก ด้วยการหยุดสถิติไร้พ่ายของ ‘ทองพูน’ ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อเดือน ธ.ค.66 อย่างไรก็ตาม 2 เดือนต่อมา เรื่องราวทุกอย่างต้องพลิกผัน เมื่อ ‘เอลลิส’ ถูกตรวจพบสารต้องห้ามในร่างกายในช่วงการแข่งขัน เป็นเหตุให้ ONE ประกาศเปลี่ยนการตัดสินของไฟต์นั้น จาก ‘เอลลิส’ ชนะน็อก ‘ทองพูน’ เป็น ‘ไม่มีผลการแข่งขัน’ และลงโทษแบน ‘เอลลิส’ จากการแข่งขันเป็นเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่เก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ

โดย ‘เอลลิส’ ที่เพิ่งพ้นโทษแบนมาหมาด ๆ ได้โอกาสกลับมากู้ชื่อเสียงและศรัทธา ด้วยการพบกับ ‘อาลีฟ’ ที่โด่งดังขึ้นมาจากเวที ONE ลุมพินี เหมือนกับ ‘ทองพูน’ ซึ่งครั้งนี้ ‘เอลลิส’ จำเป็นจะต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการเก็บชัยแบบใสสะอาดเพื่อลบทุกคำครหาที่เกิดขึ้นจากไฟต์ที่ผ่านมา

TAGS