‘โจ’ วอนแฟนมวยอย่าว่า ‘ตะวันฉาย’ ยอมรับน้องสมควรเป็นแชมป์
‘โจ’ วอนแฟนมวยอย่าว่า ‘ตะวันฉาย’ ยอมรับน้องสมควรเป็นแชมป์

‘โจ’ วอนแฟนมวยอย่าว่า ‘ตะวันฉาย’ ยอมรับน้องสมควรเป็นแชมป์

หลังจากที่ ‘โจ ณัฐวุฒิ’ แพ้คะแนน ‘ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม’ ชวดได้เข็มขัดแชมป์โลกมวยไทย ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145 – 155 ป.) มาครองได้สำเร็จ

‘โจ’ บอกว่า วันนี้คิดว่าทำงานผลงานออกมาดีมากๆ ส่วนเรื่องผลการตัดสินไม่มีปัญหาอะไร พอทำงานจบก็ชวนทีมงานไปฉลอง ไม่มีใครเศร้า เพราะเราเป็นกลุ่มคนคิดบวก เราเป็นคนรักสงบ

ส่วนที่มีเรื่องดราม่าหลังจบเกมที่มีเสียงโห่ ส่วนตัวคิดว่าเป็นความคิดใครความคิดมัน แต่ผู้มีอำนาจสูงสุดคือกรรมการ ส่วนเสียงโห่ไม่ควรไปโห่น้องกัน (ชื่อเล่นตะวันฉาย) เพราะน้องเขาทำเต็มที่แล้ว น่าจะให้กำลังใจเขามากกว่า ส่วนตัวเป็นแฟนคลับน้องเขามาหลายปีแล้ว แม้จะขึ้นชกกันเต็มที่ แต่เขาเป็นนักกีฬาที่ผมชื่นชอบ

ส่วนเรื่องรีแมตช์ ‘บอสชาตรี’ จะให้เจอกันเป็นครั้งที่ 3 ที่อเมริกา ความฝันของนักมวยทุกคนอยากชกชิงแชมป์ ถ้าชิงแชมป์ ผมพร้อมเสมอ ผมมองว่าร่างกายตัวเองชก 5 ยกได้ แม้ไม่ได้ชกหลายปี ซึ่งคนอเมริกาเคยบอกว่า โจ ชก 5 ยก ไม่เคยหมดแรง คิดว่าตอนนี้ร่างกายกลับมาพร้อมที่จะชก 5 ยกแล้ว

ถ้าไปชกที่แอตแลนต้า ถ้าได้ชกชิงแชมป์ก็ดี ถ้าเจอกันครั้งที่ 3 ก็ไม่เป็นไร แม้ได้ยืนจ้องหน้ากันจนเบื่อแล้ว แต่ก็ไม่เป็นไร

‘โจ’ ทิ้งท้ายว่า ขอบคุณมากแฟนๆที่มาให้กำลังใจ ไม่คิดว่าจะมีคนรักเรามากขนาดนี้ หลายคนบอกบินมาดูผมจากต่างจังหวัด ขอบคุณมากๆ ผมเต็มที่เสมอ แพ้ชนะไม่ว่ากัน

“ฝากถึงตะวันฉายว่า น้องเก่งมากๆ แข็งแรงมากๆ สมกับที่เป็นแชมป์ ผมคิดแบบนี้มาเสมอ แล้วก็พิสูจน์แล้วว่าน้องเก่งจริงๆไม่มีคำครหาใดๆ”

TAGS